Trong bài viết này,tôi sẽ đi sâu vào tiếp thị TikTok là gì, cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok của riêng bạn và cung cấp sáu mẹo để tăng cường chiến lược tiếp thị TikTok cho thương hiệu của bạn .

Tiếp thị TikTok là gì?

Tiếp thị TikTok là quá trình sử dụng nội dung TikTok và TikTok để quảng bá thương hiệu của bạn và các sản phẩm hoặc dịch vụ của nó. Dễ dàng xây dựng sự hiện diện trực tuyến của riêng bạn thông qua việc sử dụng nội dung video dạng ngắn thu hút người xem và giúp thể hiện các dịch vụ kinh doanh của bạn.

Trong khi tiếp thị truyền thông xã hội tạo ra một chiến lược gắn kết cho tất cả các nền tảng truyền thông xã hội , tiếp thị TikTok chỉ tập trung vào TikTok.

Bạn sẽ muốn đảm bảo thông điệp tổng thể của mình trên TikTok giống với tất cả các nền tảng khác mà thương hiệu của bạn có mặt, nhưng theo quy luật, nội dung TikTok có xu hướng khác nhiều so với nội dung bạn sẽ xuất bản trên các kênh khác. (Mặc dù cuối cùng bạn có thể định vị lại các video TikTok của mình cho Câu chuyện trên Instagram và Sơ lược trên YouTube để tiếp cận nhiều người xem hơn nữa.)

 

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok

Trước khi tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok, trước tiên bạn cần biết sự khác biệt giữa tài khoản doanh nghiệp TikTok và tài khoản người tạo .

Dưới đây là một số khác biệt chính:

 • Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập vào các công cụ kinh doanh như quảng cáo và phân tích
 • Tài khoản doanh nghiệp có quyền truy cập hạn chế vào các clip âm thanh
 • Tài khoản doanh nghiệp có khả năng tạo mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử
 • Tài khoản doanh nghiệp có thể sử dụng các công cụ của bên thứ ba để lập lịch và quản lý nội dung TikTok
 • Tài khoản doanh nghiệp có thể thêm liên kết trang web vào hồ sơ của họ

Tài khoản doanh nghiệp TikTok không có quyền truy cập vào thư viện âm thanh đầy đủ, nhưng các công cụ bổ sung vượt trội hơn nhiều. Để tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn, hãy làm theo các bước nhanh sau:

Bước 1. Tải xuống ứng dụng TikTok và tạo tài khoản mới

Bước 2. Truy cập hồ sơ TikTok của bạn và nhấn vào menu bánh hamburger ở góc trên cùng bên phải

Bước 3. Nhấn vào Cài đặt và quyền riêng tư

Bước 4. Nhấn vào Quản lý tài khoản .

Bước 5. Nhấn Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp

Bước 6. Chọn danh mục phù hợp nhất với loại hình kinh doanh của bạn

6 mẹo để xây dựng chiến lược tiếp thị TikTok của bạn

1. Tạo và xây dựng thương hiệu cho tài khoản TikTok của bạn

Tôi đã hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok của bạn . Bước tiếp theo là tối ưu hóa hoàn toàn và xây dựng thương hiệu để nó dễ nhận biết cùng với phần còn lại của hồ sơ mạng xã hội của bạn.

Để xây dựng thương hiệu cho tài khoản TikTok của bạn, hãy nhấn vào Chỉnh sửa hồ sơ , sau đó điền vào thông tin sau:

 • Ảnh hoặc video hồ sơ: TikTok cho phép bạn thêm video vào ảnh đại diện hồ sơ của mình. Đảm bảo đây là phiên bản biểu trưng có độ phân giải cao nếu bạn chọn thêm ảnh hồ sơ. Nếu bạn muốn làm video, hãy cân nhắc tạo phiên bản hoạt hình cho biểu trưng của bạn.
 • Tên: Tên doanh nghiệp của bạn.
 • Tên người dùng: Đây cũng phải là tên doanh nghiệp của bạn (nếu có thể) không có khoảng trắng.
 • Đại từ: Nếu bạn là chủ sở hữu duy nhất, bạn có thể muốn nhập đại từ của mình.
 • Tiểu sử: Bạn có 80 ký tự để tóm tắt nhanh về những gì doanh nghiệp của bạn làm.
 • Email: Nhập email liên hệ của công ty bạn.
 • Tổ chức phi lợi nhuận: Nếu doanh nghiệp của bạn làm việc với hoặc hỗ trợ tổ chức phi lợi nhuận, bạn có thể gắn thẻ họ ngay trong hồ sơ của mình.
 • Danh mục: Bạn có thể đã thực hiện việc này khi tạo tài khoản doanh nghiệp của mình, nhưng nếu không, hãy chọn danh mục thể hiện tốt nhất ngành của bạn.
 • Xã hội: Kết nối tài khoản Instagram và / hoặc YouTube của bạn.

Các tùy chọn khác đang thiết lập thông báo tự động khi người dùng gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn vào menu bánh hamburger, sau đó là  Bộ công việc , sau đó là  Tin nhắn tự động . Bạn cũng sẽ có thể thêm URL trang web vào hồ sơ của mình sau khi đạt được 1.000 người theo dõi đầu tiên .

2. Xác định đối tượng TikTok của bạn

Để thành công trên TikTok, bạn phải biết đối tượng mà bạn muốn nhắm mục tiêu với nội dung của mình. Nếu không, bạn có thể nhận được phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác lớn, nhưng nó sẽ không chuyển thành doanh số bán hàng hoặc đăng ký — điều này rất thú vị nhưng chẳng có nghĩa lý gì đối với doanh nghiệp của bạn.

TikTok hướng đến khán giả trẻ hơn nhiều, với một phần tư cơ sở người dùng của họ trong độ tuổi từ 10-19. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng vẫn còn một số lượng lớn người dùng từ 20-49 tuổi trên nền tảng này, với mức độ sử dụng giảm dần ở độ tuổi 50.

Nhân khẩu học tuổi Statista TikTok

Vì vậy, mặc dù TikTok chắc chắn dành cho khán giả nhỏ tuổi, nhưng bạn vẫn cần phải tìm hiểu sâu hơn một chút. Suy nghĩ về nhân khẩu học mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Tiến hành một số nghiên cứu thị trường truyền thông xã hội của riêng bạn , sau đó cân nhắc tập hợp một nhân vật khách hàng thể hiện chính xác đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp bạn là ai.

3. Tạo video TikTok chất lượng

Bước tiếp theo của bạn là tìm hiểu cách tạo một video TikTok hay . Đầu tiên, hãy bắt đầu bằng cách thực hiện một nghiên cứu thực tế. Trừ khi bạn đã là một người thích xem TikTok, hãy dành thời gian tìm hiểu về nền tảng này và xem các loại video xuất hiện trên trang “Dành cho bạn”.

Bạn cũng có thể muốn xem trang Khám phá TikTok để xem những gì đang thịnh hành và khám phá một số TikTokers phổ biến hơn.

Tại đây, bạn sẽ có thể thấy các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, byte âm thanh , tài khoản và hơn thế nữa. Đó là một cách tuyệt vời để có được cái nhìn toàn cảnh về những gì đang phổ biến tại thời điểm này, giúp bạn khám phá nguồn cảm hứng cho nội dung TikTok của riêng mình. Sau đó, hãy xem các thương hiệu khác đang giết chết nó trên TikTok để xem những gì họ đang làm tốt và cách bạn có thể mô phỏng một số chiến thuật đó cho video của mình.

Khi nói đến TikTok, bạn cần thử nghiệm nhiều loại video khác nhau để khám phá điều gì sẽ gây được tiếng vang với khán giả của bạn. Sự đa dạng trong hồ sơ của bạn là chìa khóa. Hãy thử quay phim nhóm của bạn tạo ra sản phẩm. Giới thiệu sản phẩm của bạn đang hoạt động. Tạo video vui nhộn bằng cách sử dụng các byte âm thanh phổ biến. 

Và đảm bảo rằng bạn đăng một cách nhất quán. Nếu bạn muốn tạo được sự chú ý, bạn cần phải đưa ra nội dung mới thường xuyên. Bắt đầu bằng cách xuất bản ít nhất hai lần một tuần, thường xuyên hơn nếu bạn có thể. (Trên thực tế, chính TikTok khuyên bạn nên đăng 1-4 lần mỗi ngày .)

4. Sử dụng quảng cáo trong chiến lược tiếp thị TikTok của bạn

Nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng rộng hơn nữa, hãy phân bổ một số ngân sách quảng cáo trên mạng xã hội cho quảng cáo TikTok . Chi phí cho những thứ này dựa trên giá thầu, giống như cách bạn trả tiền cho quảng cáo Facebook và Instagram. Bạn sẽ chọn đối tượng mục tiêu của mình, tạo một quảng cáo video vui nhộn sau đó quảng bá nó dựa trên ngân sách hàng ngày hoặc suốt đời đã chỉ định của bạn.

5. Khai thác tiếp thị người ảnh hưởng TikTok

Một chiến thuật tiếp thị TikTok phổ biến khác là làm việc với những người có ảnh hưởng . Có hàng nghìn người có ảnh hưởng và người sáng tạo nội dung hợp tác với các thương hiệu trên TikTok để tạo ra nội dung video thú vị, hấp dẫn nhằm quảng bá về các thương hiệu mới và cũng cung cấp cho thương hiệu đó nội dung do người dùng tạo để chia sẻ trên các kênh truyền thông xã hội của riêng họ.

Một số chiến thuật tiếp thị người ảnh hưởng TikTok bao gồm:

 • Gửi sản phẩm của bạn cho những người có ảnh hưởng. Các thương hiệu có ngân sách thấp nhưng có rất nhiều sản phẩm có thể tiếp cận những người có ảnh hưởng và hỏi xem họ có thể gửi sản phẩm miễn phí cho họ hay không. Mặc dù điều này không đảm bảo tính năng trên kênh của họ, nhưng nếu bạn liên hệ với đủ những người có ảnh hưởng một cách nhất quán, bạn có thể nhận được sự chú ý trong một video mở hộp hoặc bán hàng hóa.
 • Cộng tác trên video. Cộng tác trên một video hoặc một loạt video làm nổi bật thương hiệu của bạn. Những thứ này đắt hơn, nhưng bạn luôn có thể hợp tác với những người có ảnh hưởng nhỏ có phạm vi tiếp cận thấp hơn cho đến khi bạn có nhiều ngân sách tiếp thị có ảnh hưởng hơn.
 • Hợp tác trên một dòng sản phẩm mới. Hợp tác với một người có ảnh hưởng lớn hoặc người nổi tiếng và cùng nhau tạo ra một dòng sản phẩm mà họ sẽ cắt giảm và quảng bá cho khán giả của mình. Đây là một chiến thắng tuyệt vời, nhưng bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn chỉ làm việc với những người có ảnh hưởng siêu liên quan đến thị trường ngách của bạn. Ví dụ, các thương hiệu làm đẹp chỉ muốn hợp tác trong một dự án như thế này với một chuyên gia trang điểm nổi tiếng.

6. Theo dõi phân tích TikTok để theo dõi hiệu suất

Mẹo cuối cùng là chú ý đến số liệu phân tích TikTok của bạn . Bạn chỉ có quyền truy cập vào tài khoản này nếu bạn chuyển sang tài khoản doanh nghiệp và nó có thể giúp ích rất nhiều trong việc xác định các video phổ biến nhất của bạn và thời điểm tốt nhất để đăng mỗi ngày.

Một số chỉ số tốt nhất để theo dõi bao gồm:

 • Lượt xem video
 • Tỉ lệ tăng trưởng
 • Video thịnh hành
 • Thời gian xem trung bình

Bạn cũng có thể kết nối tài khoản doanh nghiệp TikTok của mình với trang tổng quan Sprout Social để truy cập phân tích ngay bên trong Sprout khi bạn đo lường các nền tảng truyền thông xã hội khác của mình.

Sprout - Báo cáo hồ sơ TikTok

Xây dựng sự hiện diện TikTok của bạn bằng cách sử dụng sáu chiến thuật này. Bắt đầu bằng cách tạo tài khoản doanh nghiệp TikTok của riêng bạn, sau đó tạo nội dung video dạng ngắn thú vị, hấp dẫn của riêng bạn. Tìm hiểu thêm về cách tạo các chiến dịch tiếp thị TikTok thành công của riêng bạn để bạn có thể phát triển khán giả và xây dựng doanh nghiệp của mình.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học nghề Marketinghttps://pamarketing.vn/khoa-hoc-nghe-marketing-online/

Khóa học Facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.