Cách nhập hàng trên 5 trang web TMĐT hot nhất của Trung Quốc.

Nguồn hàng từ Trung Quốc là mặt hàng cực kỳ dồi dào và phổ biến tại Việt Nam. Nó cũng là nguồn hàng chủ đạo bán buôn bán lẻ tại thị trường Việt Nam nói chung và trên Facebook nói riêng. Bạn đang muốn nhập hàng trên các trang web TMĐT của Trung Quốc để kinh doanh nhưng chưa biết làm thế nào?

Hãy để PA Marketing giúp trong bài viết dưới đây nhé!

1. Trang web Taobao.com

Taobao.com là trang mua sắm trực tuyến của Trung Quốc. Địa chỉ mua hàng này được điều hành bởi Alibaba Group và có hoạt động theo mô hình như trang eBay, Amazon. Taobao.com. Hoạt động dưới dạng kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng kết nối doanh nghiệp với người tiêu dùng.
Tại Taobao, các gian hàng vừa, nhỏ hoặc các cá nhân có thể mở bán trực tuyến các sản phẩm của mình tại đây. Các sản phẩm trên Taobao chủ yếu phục vụ cho nhu cầu quốc nội và trong thời gian gần đây được mở rộng ra các nước trong cùng khu vực.

Các mặt hàng kinh doanh:

Taobao cung cấp cho khách hàng một lượng lớn các sản phẩm, đa dạng về chủng loại và mặt hàng như quần áo trẻ em – nữ giới – nam giới; đồ phụ kiện như túi xách, ví, giày dép; đồ nữ trang, trang sức; điện thoại – phụ kiện điện thoại; đồ điện tử; đồ gia dụng;….

Nhap hang tren trang web taobao
Ưu điểm khi nhập hàng trên trang web Taobao.com


– Phù hợp với người mua lẻ.
– Giá thành tốt.
– Hàng hóa đa dạng, phong phú.
– Website được thiết kế hỗ trợ tối đa cho tính năng tương tác giữa người mua và chủ gian hàng.
– Giao diện website tường minh, dễ hiểu, dễ mua hàng.
– Thời gian giao hàng trong nội địa nhanh.
– Chấp nhận thanh toán bằng thẻ quốc tế như Visa, MasterCard.

Nhược điểm khi nhập hàng trên trang web Taobao.com


– Chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung, không hỗ trợ ngôn ngữ khác.
– Khó khăn trong khâu lập tài khoản.

Một số lưu ý khi nhập hàng

– Nếu bạn muốn đặt mua hàng trực tiếp trên Taobao mà không qua bất kỳ khâu trung gian nào thì bạn buộc phải có tài khoản đăng ký.
– Với hình thức thanh toán trên Taobao, tuy có thể chấp nhận một số loại thẻ quốc tế, nhưng bạn vẫn có thể gặp một số khó khăn vì toàn bộ giao dịch tại Taobao đều qua ngân hàng trung gian Alipay. Đòi hỏi thủ tục tài khoản phải được chứng thực tại ngân hàng này.
– Với hình thức vận chuyển sản phẩm từ shop tới tay người mua, bạn phải thương lượng hình thức và chi phí vận chuyển với shop đó. Tuy nhiên điều này là rất khó khăn do vướng rào cản ngôn ngữ. Thông thường người mua hàng tại các nước khác ngoài Trung Quốc sẽ thông qua một bên vận chuyển trung gian và trả thêm một mức phí vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam.

2. Trang web 1688.com

1688.com cũng là một trong các trang web order hàng Trung Quốc, được đầu tư và phát triển bởi Alibaba Group. Nếu Taobao.com là nơi dành cho các giao dịch nhỏ, lẻ thì 1688.com lại là nguồn cung ứng hàng khổng lồ cho các nhà buôn số lượng lớn. Hàng hóa trên 1688.com không chỉ nhiều, đa dạng mà còn có giá thành rất rẻ do đa số các gian hàng ở đây là cac nhà xưởng sản xuất số lượng lớn, không qua trung gian và đăng ký kinh doanh tại 1688.com. Đặc biệt nếu mua hàng số lượng lớn tại đây, bạn sẽ được hưởng mức chiết khấu hấp dẫn.

 

Nhap hang tren trang web 1688

Giao diện trang web 1688.com

Các mặt hàng kinh doanh:

Cũng tương tự như các trang đặt hàng Trung Quốc mua sắm khác như Taobao.com, 1688.com cung cấp một lượng lớn hàng hóa từ quần áo, giày dép, phụ kiện của trẻ em – nữ giới – nam giới; giày dép; đồ thể thao; đồ trang điểm, làm đẹp; đồ gia dụng; thiết bị điện tử; thực phẩm – đồ ăn.

 

Ưu điểm khi nhập hàng trên trang web 1688.com

– Giá rẻ: Nếu so với Taobao thì giá thành sản phẩm trên 1688 còn được đánh giá là rẻ hơn. Nhờ giảm bớt các khâu trung gian buôn bán hàng hóa
– Sản phẩm đa dạng: Với địa chỉ mua sắm online này, bạn có thể được tiếp xúc với đủ loại sản phẩm của rất nhiều nhà sản xuất tới từ khắp nơi tại Trung Quốc.

– Chất lượng tốt: Đa số các sản phẩm tại 1688 đều được đảm bảo về chất lượng. Các nhà cung cấp sản phẩm đều có uy tín, sản phẩm được chọn lọc kĩ càng từ các nguồn cung ứng.

Nhược điểm khi nhập hàng trên trang web 1688.com

– Chỉ có 1 ngôn ngữ: Giao diện của 1688.com cũng không cung cấp thêm hệ thống ngôn ngữ khác. Điều này khiến nhiều người mua ngoài Trung Quốc khó khăn trong việc tìm mua sản phẩm.

– Thanh toán phức tạp: 1688.com không chấp nhận các loại thẻ quốc tế như Visa hay MasterCard, chỉ chấp nhận tài khoản Alipay.

– Khó khăn trong nhận hàng, vận chuyển: 1688.com cũng chỉ chấp nhận giao hàng trong khu vực nội địa Trung Quốc, không có giao hàng tại các nước khác trong đó có Việt Nam.

Một số lưu ý khi nhập hàng:

-Tuy có nhiều ưu điểm như đa dạng mặt hàng, giá thành rẻ nhưng khi mua hàng trên 1688.com bạn vẫn cần biết một số lưu ý về thanh toán và vận chuyển:
– 1688 không vận chuyển hàng trực tiếp tới Việt Nam cũng như các nước khác. Các gian hàng ở 1688 chỉ vận chuyển hàng trong khu vực Trung Quốc. Do đó để mua hàng thì bạn có thể nhờ người thân ở Trung Quốc nhận hộ và phải tiếp tục sử dụng dịch vụ chuyển hàng về Việt Nam.
– 1688 chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay nếu sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến. Hơn nữa việc chứng thực và sử dụng tài khoản Alipay khá phức tạp và rắc rối. Một số tài khoản chưa chứng thực chỉ được giao dịch với một mức tiền nhất định. Điều này gây khó khăn cho khách hàng quốc tế muốn mua hàng ở 1688.com

3. Trang web Tmall.com

Tmall cũng là một trong những cái tên không thể không nhắc tới khi nói đến các trang web đặt hàng của Trung Quốc. Tmall ra đời dựa trên sự phát triển thành công của Taobao.com. Chính xác hơn cho tên gọi Tmall là Taobao Mall. Tmall cũng hoạt động dưới dạng kết nối người tiêu dùng với người tiêu dùng; doanh nghiệp với người tiêu dùng. Tuy nhiên Tmall ngoài các nhà cung cấp nội địa thì còn mở rộng cho các nhà cung cấp nước ngoài, đặc biệt là các thương hiệu lớn, có tiếng trên thế giới như Puma, Mango, Levi’s,….Tmall chú trọng khá nhiều về chất lượng hàng hóa. Do đó nếu so sánh về giá và các trang web nhập hàng Trung Quốc khác thì Tmall có mức giá nhỉnh hơn.

nhap hang tren trang web tmall

Giao diện web Tmall


Các mặt hàng kinh doanh

Cũng như các trang order hàng Trung Quốc khác, Tmall cung cấp nguồn hàng cực đa dạng tới tay người tiêu dùng. Từ quần áo thông thường, đồ dùng thể thao, giày déo, phụ kiện thời trang, trang sức – đồng hồ; thực phẩm; đồ gia dụng; thiết bị điện tử; điện thoại – phụ kiện điện thoại;….

Ưu điểm khi nhập hàng trên trang web Tmall.com

 

– Giá cả cạnh tranh: Tuy so với các trang mua sắm như Taobao, Tmall có thể có mức giá cao hơn, nhưng với nhiều nhà sản xuất cùng cung ứng một mặt hàng thì giá cả ở đây luôn có tính cạnh tranh cao với nhiều mức giá
– Nguồn sản phẩm chất lượng cao: Tmall cũng là nơi các thương hiệu lớn, các sản phẩm có chất lượng được tập trung và bày bán với số lượng lớn.
– Công cụ đánh giá chất lượng sản phẩm: Tmall có giao diện thiết kế tiện cho khách hàng theo dõi các thông tin về số lượng sản phẩm bán, mức độ uy tín của shop cũng như feedback của khách hàng về sản phẩm tại shop, giúp người mua dễ dàng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm

Nhược điểm khi nhập hàng trên trang web Tmall.com

– Không hỗ trợ ngôn ngữ khác: Cũng như các trang web Taobao hay 1688, Tmall cũng chỉ có ngôn ngữ là tiếng Trung, gây khó khăn cho người mua hàng từ ngoại quốc.

– Không hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế

– Không giao hàng quốc tế.

– Khó tạo tài khoản giao dịch và phải xác thực tài khoản bằng thẻ ngân hàng nội địa.

Một số lưu ý khi nhập hàng:

– Khi đặt hàng tại Tmall bạn nên kiểm tra các thông tin về shop bằng cách dịch trang web sang tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

– Do không có hình thức vận chuyển quốc tế, nên nếu bạn không có người thân, bạn bè ở Trung Quốc nhận hộ thì tốt nhất vẫn nên nhờ qua nhà vận chuyển trung gian tại Việt Nam để mua sản phẩm.

– Tương tự như vận chuyển thì việc tạo tài khoản, xác thực thẻ ngân hàng cũng có nhiều khó khăn. Vì vậy đặt mua hàng qua các trang web order hàng Quảng Châu với các địa chỉ trung gian, trả thêm tiền phí sẽ là giải pháp tối ưu cho vấn đề này.

 

4.Trang web Aliexpress.com

Cũng là một trang thương mại điện tử của Tập đoàn Alibaba, Aliexpress là trang web đặt hàng Quảng Châu nổi tiếng của tập đoàn này. Aliexpress cũng cung cấp nhiều mẫu mã, các loại mặt hàng từ nhiều thương hiệu khác nhau của Trung Quốc tới tay người tiêu dùng. Một điểm đặc biệt của AliExpress đó chính là trang web này chỉ dùng cho người nước ngoài mua hàng mà không phải cho người nội địa Trung Quốc. Do đó giao diện của AliExpress được hỗ trợ các ngôn ngữ khác trên thế giới.

Nhap hang tren trang web aliexpress

Giao diện web Aliexpress

Các mặt hàng kinh doanh

AliExpress cung cấp cho khách hàng nguồn hàng đa dạng từ những nhà sản xuất Trung Quốc. Các mặt hàng chủ yếu ở đây là quần áo, phụ kiện của nữ giới – nam giới – trẻ em; điện thoại di động; thiết bị điện tử; máy tính – đồ văn phòng; đồ tiêu dùng; trang sức – phụ kiện thời trang; giày dép; sản phẩm mẹ và bé; các sản phẩm thể thao và giải trí; sản phẩm làm đẹp – trang điểm – chăm sóc sức khỏe;….

Ưu điểm khi nhập hàng trên trang web AliExpress

– Dễ tạo tài khoản: Do là trang mua hàng cho người nước ngoài nên tạo tài khoản AliExpress dễ hơn rất nhiều so với các trang mua sắm khác tại Trung Quốc.
– Hỗ trợ thanh toán quốc tế: AliExpress có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ Visa, MasterCard, thanh toán ngân hàng quốc tế dễ dàng.

– Giao diện đa ngôn ngữ: Khác với các trang web mua sắm khác của Alibaba Group, AliExpress có hỗ trợ giao diện đa ngôn ngữ, giúp người mua thuận tiện trong tìm kiếm và mua sản phẩm.

– Hỗ trợ giao hàng quốc tế: Các gian hàng tại AliExpress chấp nhận hình thức vận chuyển quốc tế. Đặc biệt còn có hình thức trợ giá vận chuyển hoặc miễn phí vận chuyển.

Nhược điểm khi nhập hàng trên trang web AliExpress


– Giao diện ít hỗ trợ tính năng tương tác giữa người cung cấp sản phẩm và khách hàng.

– Thời gian vận chuyển lâu: Vì có hỗ trợ vận chuyển quốc tế nên thời gian vận chuyển sản phẩm tới tay người tiêu dùng sẽ khá lâu.

Một số lưu ý khi nhập hàng:

– AliExpress có nhiều hình thức vận chuyển, có thể là miễn phí nhờ cách vận chuyển bằng China Post Air Mail hoặc hỗ trợ chi phí vận chuyển. Tuy nhiên thời gian chờ đợi khá dài (có thể tới 60 ngày).

-Nếu bạn muốn nhanh nhận được hàng thì có thể trả phí để được giao hàng bởi dịch vụ chuyển phát nhanh.

– AliExpress chủ yếu giao dịch bằng thẻ Visa hoặc MasterCard. Nếu không có 2 loại thẻ này, bạn sẽ khá khó khăn trong việc giao dịch.

5. Trang web Alibaba.com

Alibaba.com là một trang web hoạt động theo mô hình sàn thương mại điện tử B2B hàng nổi tiếng của tập đoàn Alibaba. Có phương thức hoạt động khá giống eBay và Amazon và cũng được hoạt động dựa theo mô hình B2B (Business to Business) giúp kết nối các doanh nghiệp với nhau nhiều hơn là doanh nghiệp với khách hàng như Taobao hay 1688. Alibaba.com hiện nay đang là nơi giao dịch, mua bán của hàng chục triệu doanh nghiệp trên khắp các quốc gia và lãnh thổ, là cầu nối giao thương, thương mại điện tử, nơi cung ứng một nguồn hàng khổng lồ cho toàn cầu.

Nhaphangtrentrangwebalibaba

Giao diện web Alibaba

Các mặt hàng kinh doanh

Các mặt hàng kinh doanh trên trang order hàng Trung Quốc này cũng đa dạng và phong phú, từ thiết bị điện tử; đồ dùng gia dụng; xe máy – xe đạp; đồ mỹ phẩm – trang điểm – chăm sóc sức khỏe; đồ thể thao – giải trí v.v…

Ưu điểm khi nhập hàng trên trang web Alibaba.com

– Giao diện hỗ trợ tiếng Anh

– Đa dạng, phong phú các loại sản phẩm

– Hỗ trợ vận chuyển quốc tế với chi phí phải chăng

– Hỗ trợ thanh toán quốc tế bằng thẻ Visa hoặc MasterCard

Nhược điểm khi nhập hàng trên trang web Alibaba.com

– Thời gian vận chuyển lâu

– Chỉ chấp nhận các loại thẻ quốc tế như Visa hoặc MasterCard

– Dễ xảy ra rủi ro trong quá trình thanh toán

– Giao diện ít hỗ trợ tương tác giữa người bán với khách hàng

Một số lưu ý khi nhập hàng

– Bạn  có thể sử dụng phương thức thanh toán 1 lần hoặc thanh toán tất cả. Tuy nhiên với một số nhà sản xuất chưa rõ độ uy tín thì phương thức thanh toán tất cả khá mạo hiểm.

– Khách hàng có thể sử dụng thẻ tín dụng quốc tế, PayPal, Western Union,…để thanh toán khi mua hàng

– Cũng như AliExpress, thời gian vận chuyển phụ thuộc nhiều vào mức phí bạn trả cho nhà sản xuất để lựa chọn đối tượng vận chuyển sản phẩm tới tay bạn.

KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETING BY PHAN ANH- KINH DOANH ONLINE CHỈ LÀ CHUYỆN NHỎ.

Nhập hàng là chính là bước đầu cho việc kinh doanh online. Tiếp theo đó sẽ còn rất nhiều khó khăn trong việc duy trì và hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy để PA Marketing đồng hành cùng bạn, giúp quá trình kinh doanh của bạn dễ dàng và đi đúng hướng nhé.

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>>> Xem thêm: Giảng viên Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021 – bí quyết bán hàng thành công trên Facebook.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.
 13. Lựa chọn sản phẩm nguồn hàng dịch vụ bán hàng trên Facebook.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

> ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Đăng kí khóa học ngay để nhận được ưu đãi từ PA Marketing!

3.Chia sẻ của học viên.

 

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing.

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Kinh doanh bán hàng 2021                                          Kinh doanh bán hàng online tại nhà 2021

 

 


Bài viết liên quan