NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

những điều cần biết về chạy quảng cáo facebook

Khả năng nhắm mục tiêu của Facebook là điều khiến nó trở thành nền tảng truyền thông xã hội hiệu quả nhất để đầu tư tiền quảng cáo của bạn. 

Không có gì lạ khi các doanh nghiệp đầu tư vào quảng cáo Facebook và không nhận thấy lợi nhuận có ý nghĩa trong vài lần đầu tiên. Với rất nhiều tùy chọn, điều quan trọng là bạn phải có một chiến lược phù hợp để bạn có thể tiếp tục thử nghiệm và lặp lại các nỗ lực của mình. Nếu bạn đang muốn thử nghiệm lĩnh vực quảng cáo của Facebook, hãy  thực hiện theo các chiến lược đã được chứng minh này để tối đa hóa khoản đầu tư của bạn.

1. Xác định mục tiêu của quảng cáo của bạn

Bạn đang cố gắng đạt được điều gì? Tăng khả năng nhận biết thương hiệu? Nhiều lưu lượng truy cập hơn? Khách hàng tiềm năng mới? Bán hàng nhiều hơn? Phần trăm chuyển đổi cụ thể trên một chương trình khuyến mại? Nếu bạn chưa quen với quảng cáo Facebook, mục tiêu của bạn có thể là tăng lượt thích trang hoặc lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Khi bạn có thêm kinh nghiệm với quảng cáo Facebook, mục tiêu của bạn sẽ phát triển để tạo ra khách hàng tiềm năng và cuối cùng là chuyển đổi cao hơn trên các ưu đãi của studio của bạn. Trừ khi bạn xác định rõ ràng thành công trông như thế nào với quảng cáo Facebook của mình, nếu không sẽ không thể đo lường được hiệu quả của nó. 

2. Nhắm mục tiêu phiếu mua hàng của bạn

Bạn nghĩ ai sẽ quan tâm đến lời đề nghị của bạn nhất? Bạn đang hy vọng thu hút loại khách hàng tiềm năng nào? Họ sống ở đâu và sẵn sàng chi bao nhiêu? Sở thích của họ là gì? Bạn sẽ muốn xem xét tính năng nhắm mục tiêu theo sở thích của Facebook để tìm hiểu thêm. Đây chỉ là một số câu hỏi bạn cần trả lời để nhắm mục tiêu hiệu quả đề nghị của mình. Đảm bảo rằng bạn đang tập trung vào các thành viên tiềm năng trong khu vực địa phương của bạn. Nhìn vào các đối thủ cạnh tranh gần đó để xem họ đang quảng cáo gì. Ưu đãi / khuyến mãi của bạn có tốt hơn không?

 “Điều quan trọng là phải xác định được các loại khách hàng mà bạn đã thu hút và xác định loại khách hàng nào bạn thực sự muốn có nhiều hơn . “Sau đó, tiếp thị cụ thể cho những người đó bằng cách tìm các yếu tố chung được chia sẻ giữa họ chẳng hạn như họ đều là mẹ, thế hệ trẻ, kiếm được một khoản thu nhập hộ gia đình nhất định, sống trong bán kính 5 km và quan tâm đến thể dục. Tập trung đặc biệt vào những người đó. Nếu điều này làm cho nhóm người tiềm năng của bạn quá nhỏ, hãy tìm ra những chi tiết nào trong số đó là ít quan trọng nhất và loại bỏ chúng khỏi tiêu chí tìm kiếm của bạn ”.

Quảng cáo Facebook trông hơi khác một chút tùy thuộc vào mục tiêu của bạn. Một trong những cách thông minh nhất để tối ưu hóa quảng cáo của bạn là tự làm quen với các tùy chọn sáng tạo của Facebook trước khi tạo bản sao quảng cáo của bạn. Đi tới Hướng dẫn Quảng cáo trên Facebook để tìm tùy chọn phù hợp nhất với nhu cầu của bạn. 

Cuối cùng, hãy nhớ rằng những gì bạn chi tiêu cho quảng cáo Facebook của mình là do bạn quyết định. Có một loạt các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí, chẳng hạn như đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu hoặc thời điểm trong năm bạn đang quảng cáo (một quảng cáo Thứ Sáu Đen sẽ có giá cao hơn bình thường vì mọi người đều quảng cáo vào thời điểm đó trong năm). Cuối cùng, bạn phải đặt ngân sách phù hợp với mình. 

3. Đảm bảo Bản sao và Hình ảnh Quảng cáo của Bạn Nổi bật

Khi bạn đã xác định được người mà bạn đang cố gắng tiếp cận, hãy đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn và hình ảnh kèm theo của nó lấp lánh. Lời kêu gọi hành động có rõ ràng không? Hình ảnh của bạn có nổi bật không? Bạn có tuân thủ các quy tắc văn bản của Facebook không? Đảm bảo rằng bạn đã đọc các chính sách của Facebook khi tạo quảng cáo của mình.

Hãy kiểm tra xem các đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì – họ đang sử dụng bản sao nào, các loại hình ảnh và mức độ sâu sắc của một lời đề nghị– và tạo một quảng cáo nổi bật cho dù đó là ngôn ngữ nhanh gọn hơn, hình ảnh táo bạo hơn hay một ưu đãi lớn hơn.

4. Kiểm tra Quảng cáo của bạn

Bạn đang gửi những người dùng nhấp vào quảng cáo của bạn ở đâu? Cân nhắc thử nghiệm một vài trang để xem trang nào thu hút tỷ lệ chuyển đổi cao nhất. Công cụ pixel của Facebook theo dõi hành vi của người dùng khi họ rời khỏi Facebook và truy cập trang đích của bạn. Sử dụng phân tích Facebook cũng như các công cụ phân tích bạn có sẵn (chẳng hạn như Google Analytics), bạn có thể kiểm tra tính hiệu quả của quảng cáo để có thể cải thiện hiệu suất trong tương lai. Thời gian cũng là một phần quan trọng của thử nghiệm. Đảm bảo rằng bạn quảng cáo quảng cáo của mình khi đối tượng mục tiêu của bạn có nhiều khả năng hoạt động – thường kết thúc là các đêm và cuối tuần. 

5. Cố gắng xác định ROI thành công trông như thế nào

Một trong những cách hiệu quả nhất để theo dõi thành công của quảng cáo là sử dụng các công cụ đo lường của Facebook , cho bạn biết những thông tin như số lượng chuyển đổi và nhấp chuột bạn đang nhận được. Đó là điều bắt buộc đối với bất kỳ ai sử dụng quảng cáo Facebook. Nếu quảng cáo của bạn thiên về nhận thức và xây dựng thương hiệu, bạn cũng nên xem xét ROI trên mạng xã hội. Một cách để theo dõi điều này là sử dụng Facebook Audience Insights , một công cụ miễn phí cho bất kỳ ai là quản trị viên trên trang của bạn. Đây là nơi bạn sẽ xem kỹ các lượt thích, chia sẻ, nhận xét trên trang của mình và hơn thế nữa.

Để biết thêm thông tin chi tiết, Hãy liên hệ với PAM và thầy giảng viên đại học/ Chuyên gia Marketing bài bản và chuyên nghiệp từ năm 2008-nay để được tư vấn, trợ giúp và mua các khóa học, các gói tư vấn lập kế hoạch kinh doanh, marketing, giúp bạn lập kế hoạch cực kỳ chuyên nghiệp và hiệu quả.

Khóa học facebook Ads & Tiktok Ads 2022 : https://pamarketing.vn/facebook-tiktok-ads-2022/

Khóa học Tiktok Marketing :https://pamarketing.vn/khoc-hoc-tiktok/

Xin trân trọng cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh Nếu các bạn hoặc các anh/chị cần tư vấn doanh nghiệp, tư vấn bán hàng, tư vấn chiến lược kinh doanh, marketing online, quảng cáo trực tuyến, chuyển đổi số và xử lý khủng hoảng truyền thông, hoặc hợp tác đào tạo, đào tạo theo yêu cầu của doanh nghiệp… xin vui lòng liên hệ với công ty PA Marketing hoặc chuyên gia Nguyễn Phan Anh của chúng tôi theo thông tin dưới đây.

 

 


Bài viết liên quan