Cách tạo quảng cáo video Facebook ai cũng xem

Bạn đang lên kế hoạch tạo quảng cáo video Facebook ngắn để quảng bá về chương trình mới. Bạn muốn có nhiều người xem quảng cáo video của bạn nhất có thể. Nhưng bạn lại băn khoăn không biết phải làm sao để quảng cáo video của bạn có thể thu hút khán giả. Kích thích sự tò mò, khiến họ tương tác và để lại “vết tích” trên quảng cáo của mình.

Thì điều đầu tiên mà PA Marketing muốn mách nhỏ cho bạn khi tạo quảng cáo video trên Facebook đó là: Hãy tạo quảng cáo video trông giống như một nội dung tự nhiên không trả tiền. Tại sao à??? Để giải thích cụ thể cũng như để bạn thấy được những hiệu quả từ việc này. Thì mời bạn đọc cùng đi vào tìm hiểu và bàn luận cùng chúng tôi ngay dưới đây.

1.Tại sao nên thiết kế quảng cáo video Facebook giống nội dung miễn phí???

 • Sự thật là những người muốn mua sản phẩm của bạn rất ghét quảng cáo. Và họ cũng không muốn nhìn thấy chúng trên New Feeed Facebook của mình. Họ thích những nội dung mang tính giải trí, chia sẻ và miễn phí hơn.
 • Vì vậy, nếu thương hiệu của bạn muốn kết nối với khán giả thông qua quảng cáo video Facebook. Bạn cần làm cho nó trông giống với nền tảng hơn và ít giống quảng cáo hơn. Có nghĩa là khi khán giả lướt New Feed của họ, quảng cáo của bạn sẽ giống với những nội dung mà họ thường thấy hơn là giống như quảng cáo.

Dưới đây sẽ là hai cách để làm cho quảng cáo video Facebook của bạn trông giống với nền tảng hơn. Để bạn có thể thu hút được sự chú ý của khán giả, kích thích họ tương tác và đưa họ vào quá trình trở thành người mua của mình.

2.Cách tạo quảng cáo video Facebook giống nền tảng ai cũng xem.

Để tạo những nội dung quảng cáo video Facebook giống với nền tảng và thân thiện hơn với khán giả của mình. Bạn có thể tiếp cận với họ thông qua 2 cách sau:

tao-video-kieu-phong-van

Tạo video kiểu phỏng vấn

2.1 Thiết lập quảng cáo video Facebook kiểu phỏng vấn:

 • Cách tiếp cận đầu tiên này sẽ thu hút mọi người click xem quảng cáo video Facebook. Nhưng đây không phải là kiểu video phỏng vấn truyền thống mà đối tượng đang nhìn thẳng vào máy quay khi họ nói. Mà thay vào đó, hãy để người đang nói chuyện nhìn ra xa máy ảnh như thể ai đó ngoài màn hình đang phỏng vấn họ.
 • Với hình thức phỏng vấn này, bạn có thể làm cho bài tường thuật của họ cảm thấy tự nhiên hơn. Không còn cảm giác bị luyện tập, nói theo kịch bản đạo diễn hoặc bị gò bó. Nó sẽ là một lời chứng thực hoàn hảo cho thương hiệu/ sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Hoặc nếu có thêm sự xuất hiện của giám đốc điều hành công ty. Nó làm cho video có thẩm quyền, quyền lực hơn.

Hãy nhớ, bạn nên dẫn đến thứ gì đó giống như nội dung tự nhiên hơn khi mọi người nhìn thấy nó trên New Feeds của mình. Thay vì đăng tải một nội dung video sặc mùi tiếp thị. Đen đủi bạn có thể bị khán giả của mình “cấm cửa” ngay đấy!

2.2 Tạo video quảng cáo Facebook văn bản:

Bạn chắc chắn đã xem rất nhiều video văn bản trên màn hình trên Facebook. Nó là nơi câu chuyện được kể chủ yếu thông qua các video clip và ảnh được phủ bằng văn bản.

 • Lý do mà bạn nên tạo quảng cáo video Facebook kiểu video văn bản là bởi: Những video kiểu này có cảm giác tự nhiên hơn. Phần nữa là do có một tỷ lệ lớn người trên Facebook xem video không có âm thanh. Và khi họ cuộn qua các bài đăng trên New Feeds, video sẽ tự động phát một cách tự nhiên. Nên nếu bạn có thể thu hút sự chú ý của họ bằng dòng tiêu đề mạnh. Bạn có thể khiến mọi người nhấp vào xem hết nội dung của mình. Và đây sẽ là cửa ngõ đầu tiên nơi bạn có thể đưa họ vào hành trình trở thành khách hàng trả tiền của mình.
 • Mỗi một người sẽ có cách sáng tạo những video văn bản riêng. Cách bạn làm cho nội dung này có cảm giác nguyên bản liên quan đến tư duy của bạn. Hãy thiết kế nội dung của bạn theo quan điểm của khách hàng tiềm năng. Cho khán giả thấy rằng không phải bạn đang nói rằng bạn tuyệt vời như thế nào, mà là một người khác. Nếu bạn đang trò chuyện với một người bạn tại một quán cafe. Hãy nghĩ xem bạn sẽ nói gì với họ về sản phẩm/ dịch vụ của mình. Đó là những gì cảm thấy gần gũi, tự nhiên nhất đối với những người trong nguồn cấp dữ liệu.

3.Mẹo giúp tạo nội dung video văn bản tự nhiên.

Chìa khóa để thực hiện tất cả công việc này là kịch bản. Vì khán giả trải nghiệm những video này chủ yếu bằng cách đọc văn bản hơn là xem bất kỳ cuộn video nào bạn sử dụng. Và dưới đây sẽ là cách tiếp cận 4 bước để viết kịch bản hoàn hảo cho video văn bản:

Viết một tiêu đề thu hút sự chú ý:

Đầu tiên khi bạn viết một kịch bản, hãy bắt đầu với dòng tiêu đề cụ thể. Tạo ra sự đồng cảm, khơi dậy cảm xúc, kích thích sự tò mò và truyền tải.

tao-tieu-de-video-quang-cao-hap-dan

Tạo tiêu đề video quảng cáo hấp dẫn

 • Yếu tố quan trọng nhất là tính cụ thể. Đó là thứ được gọi là “kỳ vọng nhấp chuột”. Khi mọi người nhìn thấy dòng tiêu đề của bạn, dòng tiêu đề sẽ cho họ ý tưởng rõ ràng về giá trị mà họ sẽ nhận được ở phía bên kia của cú click. Nếu giá trị đó không rõ ràng hoặc nếu bạn không tạo được sự tò mò, sức hút trong tiêu đề. Thì không có lý do gì để họ nhấp vào xem tiếp video quảng cáo của bạn.
 • Dòng tiêu đề của bạn cần tạo ra một khoảng trống gây tò mò. Nếu mọi người muốn xem giá trị mà họ sẽ nhận được, họ phải nhấp vào đó.

Điều này giống như hai mảnh ghép hình. Nếu bạn có một mảnh ghép có khoảng trống được cắt ra cho một nửa hình tròn. Bạn sẽ tìm mảnh hình bán nguyệt phù hợp với không gian đó chứ sẽ không tìm kiếm một hình vuông. Bạn cần phải tạo ra một kỳ vọng rất cụ thể về những gì cần tìm qua dòng tiêu đề. Đó là những gì bạn cần làm cho dòng tiêu đề của mình.

Ví dụ cụ thể:

 • Dòng tiêu đề cho video của bạn có thể là: “Loại xà phòng này sẽ khắc phục điều tồi tệ nhất khi tắm.” Và sau đó, khán giả của bạn sẽ hình thành ngay một kỳ vọng rất cụ thể về những gì họ sẽ nhận được ở phía bên kia của lần nhấp khi lướt thấy tiêu đề này. Họ sẽ tò mò và tìm hiểu điều gì khác biệt về loại xà phòng này, xem nó có thể thay đổi cuộc sống của họ.
 • Đó là nơi tạo ra sự đồng cảm. Họ sẽ cảm thấy một nhận dạng cảm xúc: “Không biết có điều gì tốt về loại xà phòng này “. Nó làm cho họ cảm thấy rằng nó sẽ giải quyết một vấn đề trong cuộc sống hàng ngày của họ.

Và phần cuối cùng, dòng tiêu đề của bạn cần đưa ra lời hứa. Bao gồm những phần thông tin có thể chia sẻ nhiều nhất của bạn.

Nội dung video:

tao-video-ngan-voi-noi-dung-co-tinh-lien-ket-cao

Tạo video ngắn với nội dung có tính liên kết cao

 • Sau dòng tiêu đề, phần tiếp theo của video văn bản Facebook phải bao gồm phần thông tin có thể chia sẻ nhiều nhất của bạn. Điều quan trọng là nó phải bao gồm tất cả các chi tiết xác định thị trường về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Tất cả cần được làm rõ trong 15 giây đầu tiên của video. Vì người xem sẽ không xem đến hết.
 • Theo dõi điều đó với phần thông tin thứ hai có thể chia sẻ nhiều hơn. Đây là nơi bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Giải thích cách nó hoạt động, tại sao nó xác định thị trường… Hãy nhớ rằng đây chỉ là những video dài 1 phút. nên hãy đảm bảo cho nó thật chặt chẽ. Chỉ sử dụng ba dòng trên mỗi slide văn bản và 4 hoặc 5 từ trên mỗi dòng. Bạn có nhiều không gian để tạo nhiều văn bản hơn, bạn không cần nó. Chỉ cần đưa ra đủ sự thuyết phục để mọi người nhấp qua.

Thêm một lời kêu gọi hành động rõ ràng:

 • Bước cuối cùng là một lời kêu gọi hành động rõ ràng, chẳng hạn như: Làm điều này tại đây” hoặc “mua sản phẩm này tại đây”.
 • Ngoài ra bạn cũng có thể đưa ra những kịch bản, ý tưởng khác nhau cho video ngắn của mình. Hãy tìm hiểu cách phát triển nguồn ý tưởng nội dung vô tận, sáng tạo và bắt trend đúng lúc. Chiến dịch quảng cáo video Facebook của bạn theo đó cũng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

them-loi-keu-goi-hanh-dong-trong-video-de-quang-cao-video-facebook-hieu-qua

Thêm lời kêu gọi hành động trong video để quảng cáo video Facebook hiệu quả

Như vậy để mọi người chú ý đến quảng cáo video Facebook của bạn trên New Feeds của mình. Bạn cần tạo nội dung trông giống nội dung không phải trả tiền hơn và ít giống quảng cáo hơn. Đó là những gợi ý về việc tạo nội dung video quảng cáo thu hút khách hàng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về việc tạo video quảng cáo phủ văn bản. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi hoặc nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ gì trong quảng cáo. PA Marketing luôn sẵn lòng hỗ trợ bạn.

Nguồn dịch: socialmediaexaminer.com

tu-hoc-quang-cao-facebook

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Đăng kí học chạy quảng cáo Facebook                                      Đăng kí học Facebook Ads

Đăng kí học chạy quảng cáo Facebook qua zoom                            Nên thuê hay tự chạy quảng cáo


Bài viết liên quan