Fanpage và các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

tieu-chuan-cong-dong-facebook

Sân chơi nào cũng có những quy định và nguyên tắc riêng của nó. Facebook cũng vậy, có cũng có những quy chuẩn về nội dung của mình. Những quy chuẩn về Fanpage, tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Để duy trì sự công bằng trong cộng đồng ảo Facebook.

Tất cả các quy định chung của Facebook đối với người dùng Facebook đều được Facebook thông báo rõ ràng. Các bạn có thể xem ở ba link dưới. Và hôm nay PA Marketing sẽ chia sẻ đến bạn đọc những quy chuẩn chung trong cộng đồng mạng xã hội lớn nhất này.

 https://www.facebook.com/legal/terms .

https://www.facebook.com/page_guidelines.php

https://www.facebook.com/communitystandards

1.Tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Tại sao Facebook lại xây dựng các tiêu chuẩn cộng đồng?

 • Khi chúng ta chia sẻ thông tin và ý kiến với: Bạn bè, gia đình, cộng đồng và mọi người xung quanh mình. Đó là khi chúng ta đạt được những điều đặc biệt: Các ý tưởng, cơ hội, tình bạn và sự cộng tác mới.
 • Mỗi ngày, mọi người trên thế giới chia sẻ vô vàn thứ trên Facebook giúp cuộc sống của chúng ta thêm giá trị. Nhưng đôi khi, mọi người chia sẻ nội dung có thể mang tính lạm dụng; Hoặc gây hại cho người khác trong cộng đồng.

Đó là lý do mạng xã hội lớn nhất này đã tạo ra các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Để giải thích những loại nội dung không nên chia sẻ trên Facebook.

>> Xem thêm: Các bước tạo Fanpage bán hàng uy tín trên facebook.


tranh-vi-pham-tieu-chuan-cong-dong

Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

Mục đích của các tiêu chuẩn cộng đồng:

Tiêu chuẩn cộng đồng Facebook nhằm mục đích: Tìm sự cân bằng hợp lý giữa việc cung cấp mọi người một nơi. Để thể hiện bản thân và việc thúc đẩy một môi trường thân thiện và an toàn cho mọi người.

2.Một số nguyên tắc chính trong bộ tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

Như bạn có thể hình dung:. Để đạt được sự cân bằng hợp lý là 1 việc khó khăn mà chúng tôi thực hiện bằng cách: Tập trung vào một vài nguyên tắc chính.

Giữ cho bạn an toàn:

 • Chúng tôi không bỏ qua cho bất cứ hành vi nào gây nguy hiểm cho mọi người. Cho dù ai đó đang tổ chức hoặc chủ trương bạo lực trong thế giới thực hay bắt nạt người khác.
 • Việc yêu cầu mọi người sử dụng danh tính thật của họ trên Facebook sẽ giúp: Thúc đẩy tất cả chúng ta hành động có trách nhiệm. Vì tên và danh tiếng của chúng ta được liên kết rõ ràng với: Lời nói và hành động của chúng ta.

Khuyến khích hành vi tôn trọng:

 • Chúng tôi yêu cầu mọi người: Xem xét đối tượng của mình khi chia sẻ nội dung nào đó mà có thể xúc phạm người khác.
 • Chúng tôi giúp mọi người dễ dàng quyết định người có thể xem nội dung họ chia sẻ. Và chúng tôi có các chính sách cấm nội dung khiêu dâm, thù địch và bạo lực.

Công nhận sự đa dạng văn hóa:

 • Để đảm bảo chính sách của chúng tôi phản ánh sự đa dạng của cộng đồng. Chúng tôi không ngừng tìm kiếm; Và đánh giá thông tin đầu vào của các chuyên gia trên khắp thế giới, cũng như cộng đồng của mình.
 • Những thông tin chi tiết đó giúp chúng tôi: Hiểu được ngữ cảnh mà qua đó mọi người chia sẻ; Và xem nội dung trên Facebook.

 nguyen-tac-trong-bo-tieu-chuan-cong-dong-facebook

Nguyên tắc tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

Cung cấp cho bạn các công cụ để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy trên Facebook:

 • Facebook là một nơi để bạn kết nối với mọi người và những điều bạn quan tâm. Vì vậy, chúng tôi cung cấp cho bạn công cụ để kiểm soát nội dung bạn nhìn thấy. Báo cáo mọi thứ cho chúng tôi. Và liên hệ với những người đăng nội dung mà bạn không thích hoặc không đồng ý.
 • Bạn nên xem qua một chút trước khi làm các nội dung đăng tải trên Facebook. Tránh các lỗi có thể vi phạm do chủ quan; Hoặc vô ý khiến Facebook có thể xóa trang Fanpage của bạn. Hoặc gặp phải các vấn đề pháp lý khác ví dụ như: Nội dung vu khống; Nội dung bôi nhọ; Nội dung chống phá; Nội dung tin đồn nhảm gây hoang mang…

Vi phạm các quy định trên, Facebook có thể:

 • Khóa (block) Fanpage mà không báo trước, bởi: Khi mở tài khoản trên đó, bạn đã tích vào nút “Đồng ý với các điều khoản” dài dằng dặc của Facebook. Mà bạn cũng chưa hề đọc. Vì vậy, nếu Fanpage bị khóa, Fanpage hoặc bị phạt, bị giới hạn tính năng, bị cấm… Thì cũng dễ hiểu bởi bạn chưa bao giờ hiểu và cần hiểu các điều khoản của mạng xã hội này.
 • Facebook có thể khóa bất kỳ trang nào dù trang của bạn có 10 nghìn người Like; Hay 1 triệu người like. Vì thế, lời khuyên dành cho các bạn là: Đừng đùa với các quy định của Facebook trên chính Fanpage của bạn. Nếu như bạn không muốn bị khóa.

3.Facebook khóa hàng loạt Fanpage Việt.

Facebook block hàng loạt Fanpage Việt. Nhiều lần, nhiều Fanpage bị khóa hoặc bị xóa là một ví dụ thực tế để bạn tham khảo. Và tránh những vấn đề có thể gặp phải.

Dưới đây là bài viết của tác giả Nguyễn Phan Anh đăng trên báo điện tử VTC News về vấn đề này. Chúng ta hãy cùng tham khảo thêm nhé!

fanpage-facebook-bi-khai-tu-hang-loat

Fanpage Facebook bị khai tử hàng hoạt

Các Fanpage lớn bị khai tử:

 • Thật ra không phải bây giờ Facebook mới xóa các Fanpage có nhiều like. Mà việc này đã diễn ra từ rất lâu rồi. Và nó cũng diễn ra hàng ngày. Chẳng qua là khi có một số Fanpage cộng đồng; Hoặc Fanpage Doanh nghiệp lớn bị xóa. Thì mọi người mới lại chú ý và dấy lên những mối lo ngại và đặt câu hỏi tại sao?
 • Không chỉ có Fanpage lớn mới bị xóa. Các Fanpage nhỏ với số lượng từ vài chục nghìn Like. Cho tới vài trăm nghìn Like của Doanh nghiệp; Hoặc cá nhân đều có thể bị xóa. Và số lượng bị phạt không hề ít trong thực tế.

Doanh nghiệp nên giảm phụ thuộc Facebook. Vì Facebook có thể xóa Fanpage bất cứ lúc nào.

>>> Xem thêm: Tích xanh Fanpage và quảng cáo tích xanh Fanpage.

Ý kiến từ chuyên gia Nguyễn Phan Anh:

Ông Nguyễn Phan Anh, Giảng viên đại học, Chuyên gia E-Marketing, Giám đốc Truyền thông PA Marketing. Người đã có nhiều năm đào tạo và triển khai các dịch vụ Facebook Marketing cho khách hàng Doanh nghiệp; Và cá nhân cho biết: Lý do Fanpage của bạn bị xóa có thể nằm trong một số các nguyên nhân sau:

Thứ nhất, Fanpage bị xóa vì trước đó có thể đã đăng nhiều nội dung vi phạm bản quyền:

 • Ví dụ như: Bản quyền âm nhạc: Các video có chứa hoàn toàn một bản nhạc; Nhiều bản nhạc hoặc một phần bản nhạc có bản quyền.
 • Bản quyền video, ví dụ như: Đăng lại các video, music video của các bên thứ ba mà không được sự cho phép.
 • Bản quyền hình ảnh: Lấy ảnh trên mạng, lấy ảnh của người khác đăng mà không xin phép. Hoặc thậm chí là nội dung bài viết đi copy sao chép.

Khi chủ nhân đăng các nội dung số này lên Fanpage. Thì phía Facebook đã có thể cảnh báo về vấn đề bản quyền. Nhưng người sử dụng Fanpage vẫn có thể “lờ” đi các cảnh báo và ấn đăng video. Đó là khi bạn đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.

 fanpage-bi-khoa

Khóa Fanpage

 • Hoặc chủ nhân đăng các video vi phạm bản quyền. Video không phải của mình, mà là của các bên thứ ba. Nhưng Facebook hoặc bên thứ ba chưa phát hiện ra. Đến khi bị bên thứ ba phát hiện và kiến nghị. Thì fanpage của bạn có thể sẽ bị xóa mà không cần báo trước.

Thứ hai, Fanpage bị xóa có thể do trước đó đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook:

 • Thông thường khi bạn khởi tạo các dịch vụ miễn phí như: Profile hoặc Fanpage. Thì bạn đã đồng ý một số các điều khoản mà Facebook đưa ra. Nhưng chúng ta thường không hề để ý.
 • Một số nội dung trên Fanpage đăng có thể đã vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Mà bạn đôi khi không nhận ra ; Hoặc cố tình không nhận ra. Nên có thể sẽ bị xóa Fanpage sau này.

Thứ ba, Fanpage bị xóa do có thể trước đó sử dụng các thủ thuật hoặc xảo thuật:

Fanpage đó có thể sử dụng các thủ thuật để tăng lượng like bằng nhiều hình thức khác nhau như:

 • Gộp Fanpage, hack Like, chia sẻ Like, tăng Like ảo, kéo Like bằng các spam cộng đồng;
 • Vấn nạn tin tức giả (fake news);
 • App nhảm nhí lừa đảo người dùng.

Thứ tư, Fanpage có thể bị phạt vạ, bị vạ lây:

 • Fanpage của bạn có thể bị vạ lây do có mối liên hệ với tài khoản Profile người dùng không tin cậy; Hoặc có mối liên quan với các Fanpage xấu thông qua Profile admin của các Fanpage.
 • Như chúng ta biết rằng: Một Fanpage có thể được quản trị bởi nhiều người. Và một người có thể được quản trị nhiều Fanpage. Có một thời gian Facebook đã xóa tất cả các Fanpage nằm trong một tài khoản Profile.

Thứ năm, Fanpage bị xóa bởi các “phản hồi tiêu cực từ cộng đồng”:

Nói theo ngôn ngữ Internet là bị người dùng “Report” nhiều và “Report” tiêu cực bởi: Nhiều người, nhiều lần, liên tục hoặc dồn dập sẽ khiến Fanpage.

Ngoài 5 lý do chính thống trên, Fanpage còn có thể bị xóa vì những lý do “trời ơi đất hỡi khác”. Ông Phan Anh chia sẻ, một Fanpage của ông bị xóa chỉ vì Facebook nhầm lẫn. Facebook nhầm ông “giả mạo”… chính bản thân ông.

Câu chuyện thực tế của bản thân ông Nguyễn Phan Anh:

 • “Bản thân tôi cũng đã bị xóa một Fanpage cá nhân mà không hề biết lý do. Khi liên hệ với đội ngũ hỗ trợ Facebook. Hàng tháng trời sau tôi mới nhận được câu trả lời từ phía Facebook. Họ đưa ra lý do “Fanpage giả mạo người nổi tiếng”. Mà tôi ngã ngửa với lý do này vì tôi không thể giả mạo chính tôi được. Tôi đã email cho đội ngũ hỗ trợ Facebook bằng tiếng Việt và tiếng Anh rất nhiều lần. Mất hàng tháng trời mới đòi lại được Fanpage và nhận được lời xin lỗi “do nhầm lẫn’”.
 • Fanpage có thể sẽ bị xóa bởi một số lý do khác nữa mà cũng khó có thể giải thích được; Hoặc không rõ nguyên nhân. Nguyên tắc của Facebook thường làm là: “xóa trước, rồi xem xét kháng cáo sau”. Điều này khiến cho các quản trị viên Fanpage rất mệt mỏi. Và không biết mình đã vi phạm những lỗi gì một cách chắc chắn để rút kinh nghiệm.

4.Lời khuyên từ chuyên gia Nguyễn Phan Anh.

Người dùng Facebook nên:

 • Cẩn trọng với các nội dung vi phạm bản quyền khi đăng Fanpage. Hạn chế tối đa hoặc tránh việc đăng các nội dung vi phạm bản quyền của người khác.
 • Không sử dụng các hình thức thủ thuật; Hoặc không chính thức để tăng lượng thích trang và tương tác trang.

Quản trị viên nên:

 • Thường xuyên cập nhật các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng Facebook để hiểu rõ và làm đúng. Không hoặc hạn chế bán các sản phẩm vi phạm bản quyền và vi phạm thương hiệu… Để giảm rủi ro cho mình.
 • “Việc Facebook xóa Fanpage của bạn khiến công việc kinh doanh bị đình trệ. Khiến tốn nhiều thời gian và chi phí cho việc làm lại từ đầu. Nhưng việc liên hệ với Facebook để giải quyết rất khó khăn. Và mất thời gian, đôi khi chờ được vạ thì má đã sưng”- ông Phan Anh chia sẻ.

Ông Phan Anh nói đùa rằng:

 • “Facebook là công cụ để liên kết thế giới. Thế nhưng liên hệ với Facebook để giải quyết vấn đề thì rất khó khăn đối với người dùng. Vì mỗi ngày Facebook có hàng tỷ lời yêu cầu hồi đáp từ phía người dùng”.
 • Và vậy, ông khuyên người dùng Facebook, nhà quảng cáo; Người bán hàng và kiếm tiền trên Facebook; Doanh nghiệp nên theo đuổi chiến lược bán hàng đa kênh. Giảm bớt sự phụ thuộc vào Facebook dù Facebook là công cụ số 1 và ưu tiên hàng đầu. Lời khuyên đó xuất phát từ nguyên tắc đúng đắn: Bạn không nên bỏ trứng vào một giỏ.

Trên đây chính là những tiêu chuẩn cộng đồng Facebook mà khi bạn hoạt động, kinh doanh trên Facebook cần nhớ. Cùng với đó là những lời khuyên giúp phát triển hoạt động kinh doanh của bạn. Hãy liên hệ ngay với PA Marketing nếu bạn cần tư vấn, hỗ trợ nhiều hơn về Marketing Online nhé!

5.Nếu bạn bị xóa Fanpage thì phải làm gì tiếp theo? Bạn cần làm gì:

Liên hệ Facebook Support.

Tìm hiểu xem nguyên nhân thực tế dẫn tới việc Fanpage của bạn bị xóa là gì? Và tìm cách liên hệ với Facebook Support (bộ phận hỗ trợ người dùng của Facebook) để hỏi đáp. Và tìm cách khôi phục nếu như bạn tin vào việc “mình bị oan, trong sạch, ngây thơ vô tội”. Hãy thật kiên nhẫn để có thể đòi lại được Fanpage của bạn. Việc lấy lại Fanpage đã bị xóa có được hay không chúng ta không thể biết trước được. Vì việc đó hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của đội ngũ Hỗ trợ của Facebook. Phần đông các chủ sở hữu Fanpage bị xóa Fanpage là rất khó để lấy lại được. Nếu lấy lại được Fanpage cũng rất mất thời gian, đòi hỏi kinh nghiệm và sự kiên trì liên hệ với

Tìm những chuyên gia Facebook.

Tìm những người bạn là chuyên gia, những người có am hiểu sâu về vấn đề mà bạn gặp phải để được hỗ trợ, thuê mướn họ khắc phục vấn đề của bạn. Ví dụ như bạn có thể liên hệ với tác giả Phan Anh để được hỗ trợ và tư vấn các vấn đề về Facebook và các giải pháp marketing online, bán hàng trực tuyến. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn.

Lập Fanpage mới.

Trong khi chờ đợi Fanpage bị xóa có thể “hồi sinh” quay về hoạt động bình thường thì bạn có thể lập thêm Fanpage mới. Để tiếp tục kinh doanh tránh việc bị ngắt quãng, đứt đoạn và ảnh hưởng tới doanh số bán hàng, thu nhập và thương hiệu.

Thông báo cho khách hàng về sự cố của Fanpage.

Hãy thông báo cho tất cả các khách hàng của bạn biết về việc Fanpage của bạn đang gặp sự cố. Mời khách hàng mua bán hàng hóa qua Facebook cá nhân của bạn, qua website hoặc các kênh khác của bạn.

Tránh sự phụ thuộc vào Fanpage.

Tránh sự phụ thuộc tuyệt đối và duy nhất vào Fanpage hoặc Facebook nói chung. Cần có chiến lược đa kênh bán hàng. Ví dụ như website của bạn, các website thương mại điện tử, bán hàng, Google Ads, Google SEO.

6.KHÓA HỌC FACEBOOK MARKETING BY PHAN ANH – Kinh doanh thành công trên Fanpage Facebook.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Fanpage Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>> Xem thêm: Giảng viên Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

> ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Đăng kí khóa học ngay để nhận được ưu đãi từ PA Marketing!

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing.

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399 – 0906.950.333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

Kinh doanh bán hàng 2021                                          Kinh doanh bán hàng online tại nhà 2021

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân.


Bài viết liên quan