Hướng dẫn thiết lập tài khoản quảng cáo Facebook.

Để chạy quảng cáo Facebook các bạn phải thiết lập tài khoản quảng cáo. Dưới đây PA Marketing sẽ hướng dẫn bạn thiết lập tài khoản quảng cáo cho người mới bắt đầu. Cùng theo dõi nhé.

1.Thiết lập tài khoản quảng cáo.

Truy cập vào địa chỉ www.facebook.com/ads/manage hoặc Menu Quản lý quảng cáo. Chọn Cài đặt

Trong cột “Cài đặt” bạn có thể nhìn thấy “Cài đặt”, “Cài đặt cho doanh nghiệp”, “Lập hóa đơn

Sau khi bấm vào cài đặt tài khoản quảng cáo, giao diện của Thông tin tài khoản quảng cáo sẽ hiện ra. Bạn cập nhật các thông tin phù hợp vào cho nó hoàn chỉnh.

Menu “Thông báo”.

Cho bạn đưa các lựa chọn “tích chọn” nhận các thông báo về tài khoản quảng cáo như thông báo về tình trạng phê duyệt và không phê duyệt quảng cáo… Bạn nên chọn tất cả các thông báo mà bạn muốn nhận được. Sau đó thì bấm “Lưu thay đổi”.

Menu“Vai trò trên tài khoản quảng cáo”.

Đây là một tính năng quan trọng mà bạn cần quan tâm đối với tài khoản quảng cáo. Tính năng này cho phép nhà quảng cáo chia sẻ tài khoản quảng cáo của mình cho người khác sử dụng. Tức là tôi có một tài khoản quảng cáo Facebook là Phan Anh. Tôi sẽ chia sẻ tài khoản quảng cáo của tôi cho một người tên là Nguyễn Văn A. Thì người được nhận chia sẻ “Vai trò quản trị tài khoản quảng cáo” Nguyễn Văn A đó có thể thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên tài khoản quảng cáo của Phan Anh. Số tiền sẽ phải chi trả cho Facebook sẽ được tính trên tài khoản quảng cáo Phan Anh. Dù người chạy quảng cáo là bạn “Nguyễn Văn A”.

Facebook cho phép chúng ta chia sẻ theo 03 cấp độ của tài khoản quảng cáo được chia sẻ, theo thứ tự, ở trên cao nhất là có quyền cao nhất:

 • Quản trị viên tài khoản quảng cáo (quyền cao nhất).
 • Nhà quảng cáo trên tài khoản quảng cáo.
 • Nhà phân tích tài khoản quảng cáo.

Bạn có thể chia sẻ quyền Quản trị viên tài khoản quảng cáo hoặc quyền Nhà quảng cáo trên tài khoản quảng cáo.

Bạn chọn xong, bấm “Chấp nhận” và điền lại mật khẩu Facebook của bạn vào là OK.

thiet lap tai khoan quang cao - vai tro tren trang

Công dụng của tính năng menu vai trò.

– Tính năng này cho phép các ông chủ, bà chủ, sếp, quản lý có thể chia sẻ tài khoản quảng cáo của mình (hoặc của công ty) cho nhân viên chạy quảng cáo để kiểm soát chi phí và hiệu quả của chiến dịch.

– Tính năng này bạn cũng có thể áp dụng để thuê các đơn vị khác chạy quảng cáo cho mình. Chia sẻ tài khoản quảng cáo cho người khác để họ chạy cho mình. Và mình vẫn kiểm soát được chi tiêu và chiến dịch. Chủ tài khoản quảng cáo có thể kiểm soát toàn bộ các chiến dịch đang chạy quảng cáo trên tài khoản quảng cáo đó.

-Tính năng này cũng giúp kiếm tiền bằng cách“cho thuê tài khoản quảng cáo”.  Đơn vị thuê tài khoản quảng cáo sẽ chuyển tiền cho bạn và sử dụng tài khoản quảng cáo của bạn. Để thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Cũng cần lưu ý là hiện nay tình trạng Facebook khóa tài khoản. Hay còn gọi là vô hiệu hóa tài khoản quảng cáo rất nhiều.

>>> Xem thêm: Tất tần tật về tài khoản quảng cáo Facebook

2. Thiết lập hóa đơn thanh toán trên tài khoản quảng cáo.

Menu này cho chúng ta biết về thống kê số tiền đã chi tiêu cho chiến dịch. Số tiền phải thanh toán cho Facebook. Cập nhật thêm các phương thức thanh toán khác nếu muốn.

 • Số dư hiện tại: đây là chỉ số cho biết số tiền bạn đã chi tiêu và chưa thanh toán. Vì Facebook cho phép bạn chi tiêu trước rồi trả tiền sau. Cách thức thanh toán là theo ngày hoặc theo hạn mức. Số dư hiện tại sẽ thay đổi và thay đổi hằng ngày khi bạn đặt thêm các chiến dịch quảng cáo và thêm ngân sách quảng cáo.

Hạn mức chi tiêu.

“Hạn mức chi tiêu” cũng sẽ thay đổi theo thời gian khi mà bạn càng ngày chi càng nhiều tiền cho quảng cáo. Hạn mức chi tiêu cũng rất khác nhau giữa các tài khoản quảng cáo, phụ thuộc vào số tiền bạn đã từng chi tiêu cho Facebook Ads là bao nhiêu, có thể Hạn mức chi tiêu của bạn là vài trăm nghìn đồng, vài triệu đồng, hơn chục triệu đồng hoặc số ít được tiền trăm triệu đồng.

 • Chú ý tài khoản ngân hàng liên thông với tài khoản thẻ thanh toán quốc tế của chúng ta phải luôn có tiền bằng hoặc nhiều hơn số tiền phải thanh toán khi đến hạn.

Lỗi thanh toán.

Tránh bị lỗi thanh toán hoặc là do không có tiền để thanh toán, không đủ tiền để thanh toán thì Facebook sẽ “treo” chiến dịch của bạn, tạm dừng và liên tục đưa ra thông báo“đòi nợ”bạn để bạn thanh toán. Các chiến dịch quảng cáo sẽ bị dừng lại cho đến khi bạn thanh toán được cho Facebook hoặc không may thì tài khoản quảng cáo của bạn lại bị khóa.

– Nếu bạn không thanh toán được với Facebook thì có thể do lỗi hệ thống thanh toán của Facebook gặp trục trặc chứ không phải do bạn không có tiền trong thẻ. Lỗi này xảy ra khá phổ biến và cũng thường gặp. Khi đó thì bạn phải liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Facebook (Facebook Support Team) qua đường link liên hệ để thanh toán thông suốt hoặc bạn phải nhập thẻ thanh toán khác vào.

Thiet lap tai khoan quang cao- tai khoan thanh toan

3.Thiết lập tài khoản Quảng cáo Doanh nghiệp (Business Ads Account)

Facebook có cung cấp thêm một loại tài khoản quảng cáo dành riêng cho doanh nghiệp gọi là “Trình quản lý doanh nghiệp”

Để tạo trình quản lý doanh nghiệp, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ www.business.facebook.com để làm theo hướng dẫn.

4. Trình quản lý doanh nghiệp là gì?

Trình quản lý doanh nghiệp được tạo để giúp các nhà quảng cáo tích hợp những hoạt động tiếp thị trên Facebook trong toàn doanh nghiệp và với các đối tác bên ngoài. Trình quản lý doanh nghiệp, một nền tảng miễn phí dành cho các nhà quảng cáo trên Facebook, cung cấp giải pháp cho bất cứ ai cần chạy, đặt hoặc theo dõi quảng cáo trên Facebook và Instagram. Ngoài ra, Trình quản lý doanh nghiệp còn cung cấp giải pháp cho bất cứ ai quản lý các tài sản như Trang Facebook, tài khoản Instagram, danh sách đối tượng, danh mục sản phẩm. Hơn nữa, Trình quản lý doanh nghiệp là nền tảng quảng cáo tốt nhất của Facebook dành cho bất cứ doanh nghiệp nào đang hợp tác với đại lý hoặc đối tác tiếp thị.

Bằng cách có tất cả thông tin trên Facebook ở một nơi, doanh nghiệp của bạn duy trì quyền kiểm soát các tài sản trên Facebook và quản lý an toàn quyền truy cập của người dùng cho đúng người và đúng hạn mức tín dụng.

Bạn nên sử dụng trình quản lý doanh nghiệp nếu:

 • Bạn có nhiều người làm việc về lĩnh vực tiếp thị trên Facebook và/ hoặc Instagram
 • Bạn cần quản lý nhiều tài sản trên Facebook hoặc Instagram, chẳng hạn như Trang Facebook, tài khoản quảng cáo hoặc ứng dụng
 • Bạn sử dụng nhà cung cấp để giúp tạo, chạy hoặc quản lý Trang hay quảng cáo nhưng vẫn muốn doanh nghiệp của mình duy trì quyền sở hữu tất cả các Trang, tài khoản quảng cáo và tài sản
 • Bạn muốn kiểm soát quyền truy cập và các quyền đối với tài sản của mình mà không trao quyền sở hữu cho những cá nhân hỗ trợ bạn vận hành các hoạt động kinh doanh
 • Bạn muốn yêu cầu quyền truy cập vào các trang, tài khoản quảng cáo và ứng dụng khác hoặc chia sẻ trang, tài khoản quảng cáo và ứng dụng của mình với các đại lý khác

>>> Xem thêm: Tích xanh Fanpage và quảng cáo livestream Fanpage tích xanh

5.Khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-fouder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay

Giang vien khoa hoc chay quang cao facebook ads

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

>> Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

2.Khóa học Facebook Marketing 2021.

1.Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

 ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2.Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi : Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MAKRETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về makreting online, Bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử, truyền thông & Xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam.

Hotline: 0917781399; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn; Website: pamarketing.vn

www.fb.com/phananhonline; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

12 KỸ THUẬT NHẮM CHỌN ĐỈNH CAO GIÚP GIA TĂNG TỶ LỆ CHUYỂN ĐỔI BÁN HÀNG TRONG QUẢNG CÁO FACEBOOK (PHẦN 1)

Tại sao quảng cáo Facebook kém hiệu quả.


Bài viết liên quan