6 mẹo tuyệt vời Facebooker phải biết

6 mẹo tuyệt vời Facebooker phải biết

Bạn có phải một Facebooker? Câu trả lời sẽ có nếu như bạn biết được: 5 mẹo vô cùng tuyệt vời cho những lúc lướt News Feed Facebook một cách vô hồn này.

Có những lúc rảnh rỗi lướt News Feed Facebook 1 cách vô hồn. Những dòng tin trên News Feed cũng không còn mới mẻ. Hay chẳng có những dòng tus khiến bạn phải chú tâm. Thay vì việc cứ lướt News Feed như vậy, hãy cùng PA Marketing thử ngay 5 mẹo tuyệt vời Facebooker phải biết này nhé!

1.Xem livestream vòng quanh thế giới.

Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook

Bản đồ livestream

Tính năng Livestream hay còn gọi là Streaming:

 • Được xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007 với tên gọi Uptream.
 • Được thiết kế dành riêng cho bình lính Mỹ có thể trao đổi trực tiếp với người thân tại quê hương.
 • Bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản Stream là: Hình thức truyền tải video âm thanh và hình ảnh tới người dùng. Thông qua Webcam hay các thiết bị đầu vào tương tự.

Livestream Facebook hiện nay:

 • Livestream Face vẫn luôn là một tính năng vô cùng hot trên Facebook hiện nay. Kể từ khi Fcaebook có tính năng livestream không chỉ thu hút lượng người dùng quan tâm và sử dụng khổng lồ. Mà nó còn được rất nhiều: Ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng (tổng thống mỹ Obama…)… Cùng rất nhiều đơn vị bán hàng online, cá nhận, tổ chức kinh doanh. Sử dụng livestream như một kênh bán hàng, quảng bá thương hiệu, tên tuổi. Đưa sản phẩm, dịch vụ đến gần hơn với khách hàng của mình.
 • Tuy nhiên đa phần người dùng chỉ xem Livestream từ: Bạn bè của mình hay thần tượng của họ. Nhưng Facebook từ lâu đã có cập nhật: Bản đồ Livestream. Theo đó, bạn có thể xem các nội dung được Livestream từ những người xa lạ trên bản đồ này.

Lưu ý:

Chấm xanh càng lớn, nội dung Livestream đó càng hot.

2.Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook.

Bạn cảm thấy phiền khi thường xuyên nhận được những thông báo về lời mời chơi Game. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng chặn đứng những thông báo đó lại chỉ với vài thao tác:

 • Vào truy cập vào tài khoản Facebook.
 • Tìm đến phần Cài đặt  => Cài đặt tài khoản => Thông báo => Thông báo trên Facebook => Yêu cầu và hoạt động của ứng dụng=> Bỏ tích tại những ô ứng dụng mà bạn không muốn nhận thông báo.

Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook

Cài đặt

Cài đặt

Cài đặt thông báo

Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook

Cài đặt thông báo trên Facebook

Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook

Yêu cầu và hoạt động của ứng dụng

Đánh bay lời mời chơi Game trên Facebook

Tắt các ứng dụng không muốn nhận thông báo

Vậy là bạn đã chặn được các lời mời, thông báo về Game trên Facebook.

3.Facebook của bạn có bị rình mò?

 • Giờ đây bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được việc: Có thiết bị lạ hay ai đó đang cố truy cập vào tài khoản Facebook của mình hay không. Tính năng của Facebook sẽ giúp bạn có thể rà soát lại tất cả các địa điểm; Cũng như thiết bị đã từng đăng nhập vào.
 • Với cách này, bạn hoàn toàn có thể biết được tài khoản của mình đang được sử dụng trên thiết bị nào. Và nếu bạn phát hiện có bất kỳ thiết bị hoặc địa điểm nào lạ. Khả năng cao là tài khoản đã bị xâm nhập.

Cách kiểm tra:

Bạn vào phần Cài đặt => Cài đặt Bảo mật =>  Thiết bị đã nhận dạng. Tại đây, bạn có thể thấy các thiết bị đang sử dụng tài khoản này.

Facebook của bạn có bị rình mò

Cài đặt

Facebook của bạn có bị rình mò

Cài đặt bảo mật

Facebook của bạn có bị rình mò

Thiết bị đã nhận dạng

Hoặc chọn mục Nơi bạn đã đăng nhập để xem lại những địa điểm mà bạn đã đăng nhập.

Facebook của bạn có bị rình mò

Nơi bạn đã đăng nhập

Nếu có bất kì điểm gì bất thường, hãy chọn Xóa ở mục Thiết bị đã nhận dạng. Hoặc Kết thúc hoạt động ở mục Nơi bạn đã đăng nhập và đổi mật khẩu tài khoản.

4.Bạn bè trên Facebook thân thiết tới đâu?

 • Trên Facebook số lượng bạn bè “ảo” có thể nên tới hàng trăm, nghìn người là rất bình thường. Nhưng trong số đó, ai là những người “bạn thật”? Giờ đây, bạn có thể đánh giá được mức độ thân thiết giữa mình và bạn bè.
 • Bạn vào trang các nhân của người bạn kia. Sau đó nhấn vào biểu tượng “…” => Xem quan hệ bạn bè.

Bạn bè trên Facebook thân thiết tới đâu

Xem quan hệ bạn bè trên Facebook

Qua đây, Facebook sẽ cho bạn thấy những tương tác giữa hai người. Từ việc: Bình luận, like; cho đến ảnh và video được tag cùng nhau. Từ đó, bạn sẽ thấy được cả 2 cùng trải qua với nhau những kỷ niệm gì. Và đánh giá được độ thân thiết của nhau.

5.Lưu lại nội dung để xem.

 • Khi bạn có quá ít thời gian cho việc đọc các thông tin. Trong khi những thông tin mà bạn muốn đọc khi lướt News Feed lại quá nhiều. Hãy nhớ 1 điều: Facebook có tính năng lưu lại bài viết đó.
 • Để lưu lại bài viết đó, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mũi tên bên tay phải của bài viết hay video. Chọn Lưu bài viết (hoặc Video)  là bạn đã có thể lưu lại để xem sau rồi.

Lưu lại nội dung để xem

Lưu nội dung

Khi bạn muốn xem lại các nội dung đã lưu, bạn có thể chọn mục Đã lưu được đặt ngay bên trái giao diện Facebook (trên máy tính) hoặc vuốt sang 3 thanh sọc ngang và chọn Saved (trên điện thoại).

6.Hộp tin nhắn Facebook không chỉ có một.

Hộp tin nhắn Facebook không chỉ có một

2 hộp tin nhắn Facebook

 • Có một điều mà bạn nên biết rằng: Với những người bạn đã được kết bạn trên Facebook. Thì khi họ nhắn tin, tin nhắn sẽ được hiển thị ngay cho bạn. Nhưng còn những người chưa kết bạn, hay đã gửi lời mời kết bạn nhưng chưa chấp nhận. Thì tin nhắn lại thường được hiển thị trong hộp Tin nhắn đang chờ.
 • Đa phần thì những tin nhắn trong hộp Tin nhắn chờ đêì là những tin Spam. Nhưng có đôi khi, những tin nhắn đó lại có một số thứ quan trọng người ngoài gửi cho bạn. Hay biết đây đó là những người bạn đã lâu không găp, Crush… Đừng quên thi thoảng nên ghé hộp tin nhắn này nhé! Biết đâu lại phát hiện những điều thú vị.

Bạn thấy thế nào? Những mẹo này thực sự hữu ích với bạn chứ? Để tìm hiểu những kiến thức, mẹo hay, những Dịch vụ Marketing Online tuyệt vời. Hãy ghé thăm website: pamarketing.vn nhé! Chúc bạn thành công.Bài viết liên quan