7 lý do bạn nên Bán hàng, Quảng cáo & Kiếm tiền trên Facebook?

7 lý do bạn nên bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Facebook?

Tại sao bạn nên bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Facebook??

Bán hàng là công việc được rất nhiều người lựa chọn. Không bó buộc về thời gian vì có thể làm partime, fulltime. Nhưng bạn có hiểu được lý do tại sao bạn nên chọn bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên facebook. Thay vì việc chỉ bán hàng trực tiếp tại các cửa hàng của bạn.
>>> Xem thêm: Mẹo tạo Content hay trong thời gian ngắn.

7 lý do bạn nên  Bán hàng, Quảng cáo & Kiếm tiền trên Facebook?

1.Bán hàng online đang là xu thế.

Xu thế hiện nay:

 • Sự bùng nổ của khoa học công nghệ. Khi các phương thức bán hàng truyền thống đang dần chuyển sang Internet. Mạng xã hội ngày một phát triển và mở rộng. Truyền thông mạng xã hội trở thành xu thế tất yếu, được ưa chuộng trong ngành tiếp thị trực tuyến.
 • Theo thống kê: có khoảng 45 triệu người dùng Internet ở Việt Nam (44% dân số). Trong đó khoảng hơn 40 triệu người dùng có tài khoản mạng xã hội Facebook (thống kê 8/2016). 30 triệu người kích hoạt tài khoản mạng xã hội trên mobile (26%). Con số này không ngừng tăng lên kể từ năm 2012. Điều đặc biệt và tuyệt vời nhất là 70% người dùng Facebook nằm trong độ tuổi 18– 40. Đây là lứa tuổi có nhu cầu mua sắm mạnh. Sẵn sàng chi trả mạnh tay để thỏa mãn nhu cầu.

Cơ hội:

 • Số nhà quảng cáo quá lớn tại thị trường Việt Nam. Cho thấy rằng thị trường và cơ hội rất tiềm năng. Tiềm năng đã được khai phá, và tiếp tục còn những cơ hội khác nữa.
 • Đã có quá nhiều câu chuyện thành công và truyền cảm hứng cho bạn và cho tôi. Câu hỏi được đặt ra là, khi nào thì tới lượt bạn?
 • Số người dùng Facebook lên tới 40 triệu người dùng tại Việt Nam. Điều đó cho phép bạn tiếp cận khách hàng rất dễ dàng và nhanh chóng. Bằng các giải pháp quảng cáo trả phí và bán hàng không dùng quảng cáo.
 • Hơn nữa, bạn có thể tiếp cận khách hàng tại thị trường quốc tế. Thông qua Facebook một cách dễ dàng và đơn giản.

2. Dễ sử dụng và hoàn toàn miễn phí:

 • Facebook cho phép mọi người khởi tạo và cài đặt các kênh hoàn toàn miễn phí, đơn giản. Nó giúp cho việc bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Faceboook của bạn trở nên: dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 • Bạn có thể chủ động quản lý và điều chỉnh kênh. Mặc dù không biết gì về UX, UI hay các kiến thức IT lằng nhằng khác…. Khi quản lý một công cụ bán hàng online như Facebook.

3.Chủ động tương tác:

 • Facebook là mạng xã hội, nơi người dùng bình đẳng trong quyền lợi với những người khác. Nơi chủ thể chủ động tương tác và nếu xuất hiện sự lan truyền sẽ tạo hiệu ứng tối ưu.
 • Qua Facebook bạn có thể lắng nghe ý kiến, phản hồi của khách hàng nhanh và chính xác nhất. Qya các hình thức tương tác trực quan: bình luận, gửi hộp thư inbox, chat tin nhắn…

4.Khả năng tiếp cận khách hàng chính xác nhất:

 • Facebook có khả năng tiếp cận mục tiêu khách hàng rất sâu và chính xác. Chính xác nhất trong tất cả các công cụ quảng cáo trực tuyến tại thời điểm hiện tại. Vì Facebook dựa trên Profile người dùng để thiết lập quảng cáo.
 • Khi sử dụng quảng cáo của Facebook, bạn có thể tiếp cận chính xác dựa theo giới tính, độ tuổi, nơi cư tr. Kể cả tình trạng hôn nhân, học vấn, nơi làm việc, thiết bị smartphone… Và hàng nghìn tiêu chí nhắm chọn dựa trên hành vi, sở thích của người dùng…
Khả năng tiếp cận khách hàng chính xác nhất
Thả ghim vị trí đối tượng.7 lý do bạn nên bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Facebook?

5.Tính chất lan truyền trong Marketing rất nhanh:

 • Một lợi thế khác của Facebook Marketing áp dụng trong việc bán hàng, quảng cáo là: Hệ thống kết nối bạn bè và sự lan tỏa của cộng đồng rất lớn.
 • Bạn sẽ dễ dàng trao đổi, thăm dò, xin lời khuyên. Hoặc chia sẻ kinh nghiệm từ bạn bè, những người cùng nhóm, hay những người uy tín. Về loại hình sản phẩm dịch vụ nào đó phù hợp.
 • Nắm bắt được xu thế lan tỏa này. Facebook sẽ tạo ra một mạng lưới để bạn không bỏ lỡ bất cứ thông tin nào. Với những người hoặc nhóm người mà bạn thường xuyên tương tác.

Phải chăng đó là cách mà bất cứ người làm marketing nào cũng muốn được tiếp cận?

 • Bạn thử tưởng tượng, nếu bạn có một tài khoản Profile 5.000 bạn bè+ hàng nghìn người theo dõi. HỌ đều là những người bạn chất lượng- những khách hàng mục tiêu. Thì bạn sẽ bán hàng tốt đến cỡ nào!
 • Bạn có một fanpage có số lượng likes kha khá và số likes này cũng “chất” kha khá. Thì việc bán hàng sẽ trở nên dễ dàng hơn và thuận lợi hơn rất nhiều.
 • Nếu không bán được hàng thì mọi thứ mà Facebook cung cấp trở nên vô nghĩa, mất thời gian.

6.Quảng cáo của Facebook tối ưu với chi phí theo nguyên tắc giá thầu:

 • Những thứ miễn phí đương nhiên sẽ có giới hạn.
 • Tài khoản cá nhân của bạn bị giới hạn 5.000 bạn bè. Fanpage giảm tần suất hiển thị thông tin ở những người ít có tương tác với trang. Do đó, khi bạn có nhu cầu mở rộng thị trường cũng như phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Quảng cáo trên Facebook (Facebook Ads) sẽ là lựa chọn hợp lý. Bởi sự sàng lọc và phân loại khách hàng rất sâu. Theo độ tuổi, giới tính, ngành nghề, sở thích, khu vực, địa lý, vùng miền, quốc gia. Nhắm chọn theo bán kính… để bạn lựa chọn tập khách hàng muốn hướng đến. Cùng ngân sách ở nhiều mức, đa dạng, phù hợp với khả năng, mục tiêu chạy quảng cáo của bạn.

7.Hệ thống phân tích, thống kê tuyệt vời và hoàn toàn miễn phí:

 • Điều cuối cùng, Facebook còn có hệ thống phân tích, thống kê tuyệt vời. Và hoàn toàn miễn phí cho nhà quảng cáo, quản trị viên các trang fanpage.
 • Tính năng này vô cùng hữu ích với những người bán hàng. Bởi nó có thể đo lường hiệu quả của hoạt động kinh doanh, cũng như các chiến dịch quảng cáo.
 • Với những số liệu đó, bạn dễ dàng phân tích được nhu cầu thị trường. Với sản phẩm/ dịch vụ mà mình đang cung cấp, cùng với đặc điểm khách hàng mục tiêu.
 • Trên cơ sở đó, chắc chắn bạn sẽ có thông tin nền tảng. Hỗ trợ cho việc phát triển hoạt động quảng bá, kinh doanh sản phẩm/dịch vụ của mình.

Xem các bài viết khác cùng chuyên mục TẠI ĐÂY!!!

Trên đây là 7 lý do bạn nên bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Facebook. HI vọng những lý do trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: Tại sao nên bán hàng, quảng cáo & kiếm tiền trên Facebook.

Tìm hiểu thêm những kinh nghiệm, chia sẻ và kiến thức hữu ích về Facebook của PA Marketing trong Khóa học Facebook Marketing chuyên sâu dành cho Marketer.  Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan