5 cách giữ thứ hạng SEO hiệu quả

Khả năng gắn kết của Content

SEO lên TOP đã khó, việc giữ thứ hạng SEO lại càng khó hơn. Trong thời buổi mà có hàng trăm, hàng nghìn website âm thầm cạnh tranh trong cuộc đua thứ hạng. Thì việc SEO bài viết, từ khóa tìm kiếm hay website của bạn lên TOP là điều rất khó khăn. Đòi hỏi bạn phải kiên trì và chăm chỉ trong suốt cuộc đua thứ hạng này.

1.Giữ thứ hạng SEO bằng việc: đảm bảo chất lượng Content.

Đảm bảo chất lượng Content

Đảm bảo chất lượng Content

 • Đối với nhiều lĩnh vực kinh doanh. Việc viết Content quảng cáo là rất khó khăn. Nhưng cần phải đảm bảo chất lượng bài viết, nhắm đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Có như vậy thì bài Content của bạn mới thu hút được 1 lượng View thực lớn cho Website. Làm tăng chất lượng trang web và đánh giá xếp hạng trang web của bạn đối với Google.
 • Việc liên tục tạo ra các Content hay và chất lượng là khó. Nhưng hiện nay có rất nhiều công cụ SEO giúp tăng hiệu quả Content Marketing.

2.Tăng tốc độ tải trang.

Tăng tốc độ tải trang

Tăng tốc độ tải trang

 • Tốc độ tải trang của bạn nhanh hay chậm quyết định khá nhiều đến việc xếp hạng của Google đối với website. Hiện tại có rất nhiều website có tốc độ tải trang chậm, nhất là khi người dùng duyệt web trên mobile. Gây cảm giác khó chịu cho người dùng, và tỷ lệ người kích ra khỏi trang web là rất cao.
 • Bạn cần phải biết rằng: mỗi ngày có tới hơn 2 triệu bài blog. Vậy nếu website của bạn có tốc độ load chậm thì người dùng sẵn sàng bỏ website của bạn và tìm tới các website thay thế.
 • Theo lời khuyên từ các Webmasters thì: Bạn nên tối ưu tốc độ tải trang của mình xuống dưới 1 giây cho thiết bị di động. Đây là khoảng thời gian cực ngắn và nếu bạn không thể tối ưu việc này thì bạn hãy tối ưu thời gian tải trang đến mức thấp nhất có thể. Có như vậy mới giảm được tỷ lệ người dùng từ chối hoặc ngắt truy cập trang web.

Các bước đơn giản để tăng tốc độ tải trang:

 • Bạn nên sử dụng Hosting nhanh và uy tín hơn cho website của mình.
 • Hãy tối ưu ảnh trước khi tải lên Website.
 • Sử dụng CDN để tăng tốc độ tải trang cho website của bạn.

Nếu website của bạn vẫn chậm chạp, lời khuyên cho bạn là hãy sử dụng công cụ PageSpeed Insight. Tìm ra các vấn đề ảnh hưởng tới tốc độ tải trang trên website của bạn.

3.Thường xuyên cập nhật Website.

Thường xuyên cập nhật Website.

Cập nhật Website thường xuyên

 • Với các bạn có lẽ đây là 1 việc làm hiển nhiên nhưng nó là 1 trong những lỗi lớn nhất của Marketing Online. Google rất coi trọng chất lượng cũng như mức độ cập nhật thường xuyên Content trên 1 Website. Việc này đã trở thành 1 phần của các thuật toán được lập trình.
 • Đảm bảo website của bạn được cập nhật thường xuyên chính là 1 yếu tố góp phần đảm bảo thứ hạng website của bạn.
 • Đừng làm mới Content của bạn bằng việc sử dụng bài viết cũ nhưng câu từ mới. Thay vào đó bạn nên thêm vào Content những video và hình ảnh. Điều này không những làm mới trải nghiệm của người dùng. Khuyến khích và kích thích người dùng truy cập trang web. Nó còn làm tăng thứ hạng đánh giá website của bạn đối với Google.

4.SEO Local đưa địa chỉ công ty lên Google Maps.

SEO Local đưa địa chỉ công ty lên Google Maps

SEO Local

 • Google Maps là công cụ của Google, nó ngày càng có ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp kinh doanh Online.
 • Việc SEO Local giúp các thành viên, người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè, đối tác dựa theo các Group theo địa điểm. Dựa trên các thông tin các nhân: địa chỉ Email…
 • Mạng xã hội là một thị trường lớn giúp kết nối các thành viên mọi nơi trên thế giới với nhau. Giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm bạn bè, thiết lập các mối quan hệ. Và là cơ hội phát triển cho bản thân theo khu vực địa lí.

Nếu bạn làm được điều này, chẳng có lí do gì mà bạn phải lo về việc: Làm thế nào để giữ được thứ hạng trên Google.

5.Mở rộng Link Building.

Mở rộng Link Building

Mở rộng Link Building

 • Lỗi lớn nhất và phổ biến nhất mà SEO luôn mắc phải chính là việc tập trung vào số lượng Backlink thay vì chất lượng của chúng. Để lên TOP từ khóa nào đó, bạn cần có 1 số lượng link khổng lồ. Nhưng khi bạn làm điều đó thì Google lại xem là 1 sự bất thường trên Website của bạn. Đi link Building quá nhanh có thể khiến bạn bị liệt vào danh sách bị theo dõi và bị phạt.
 • Nếu có quá nhiều link trỏ về cùng 1 bài viết thứ hạng của bạn có thể sẽ bị đánh tụt bởi Google. Google luôn muốn trả về cho người dùng kết quả nội dung Content đúng với tìm kiếm của họ. Với mức độ liên quan cao.
 • Để giữ vững thứ hạng của mình. Bạn nên mở rộng các link tới các trang trên Website của mình thay vì chỉ tập trung vào 1 trang, chuyên mục nào đó. Điều này sẽ góp phần không nhỏ vào việc tăng sự đa dạng về Backlink mà còn tăng độ uy tín cho Website.

Trên đây PA Marketing vừa chia sẻ với các bạn 5 cách giữ thứ hạng SEO trên Google hiệu quả. Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan