Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook

Với những người có một chút kỹ năng sử dụng máy tính và kinh nghiệm lướt web, thì việc đăng ký một tài khoản Facebook thực sự rất đơn giản. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của trang mạng xã hội này, cũng có những người chưa biết cách lập một tài khoản Facebook cho chính mình.

Facebook giúp người dùng kết nối với bạn bè của mình ở khắp mọi nơi trên thế giới nhanh chóng. Thậm chí nhiều người còn tình cờ tìm được những người quen mà mình đã mất liên lạc từ lâu… Sau đây PA Marketing sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Facebook.

Tham gia khóa học: Facebook Marketing toàn diện để chạy quảng cáo Facebook hiệu quả.

1. Đăng nhập vào Facebook

Đầu tiên truy cập vào Facebook theo đường dẫn www.facebook.com

2. Nhập thông tin đăng ký tài khoản Facebook của bạn.

Sau đó điền đầy đủ những thông tin Facebook yêu cầu vào bảng Đăng ký tài khoản Facebook:

  • Họ: Nhập họ của bạn vào ô này.
  • Tên: Hãy nhập tên của bạn vào ô này. Đây sẽ chính là tên hiển thị của bạn trên tài khoản Facebook.
  • Email hoặc số di động: Bạn có thể điền địa chỉ email hoặc số điện thoại di động bạn thường xuyên sử dụng vào đây để xác minh tài khoản. Trước khi đăng ký thì bạn cần phải có một tài khoản email.
  • Nhập lại email hoặc số di động: Nhập lại thông tin về email hoặc số điện thoại bạn vừa nhập ở trên vào đây.
  • Mật khẩu mới:Nhập mật khẩu để đăng nhập tài khoản Facebook bạn đang lập.
  • Ngày sinh: Nhấn vào nút xổ xuống để chọn ngày, tháng, năm sinh. Lưu ý: Để tạo tài khoản Facebook được thì tuổi của bạn phải trên 13.
  • Giới tính: Hãy tích chọn vào ô Nam hoặc Nữ.

Sau khi đã điền đầy đủ thông tin thì nhấn vào nút Đăng ký để tiếp tục.

Khung đăng ký Facebook
Nhập thông tin đăng ký tài khoản Facebook của bạn

3. Tìm bạn bè đã sử dụng Facebook qua email.

Ngay sau đó Facebook sẽ đưa ra các gợi ý tìm kiếm bạn bè của bạn đang sử dụng Facebook qua Yahoo, Gmail hay các dịch vụ email khác. Bạn chỉ cần nhấn vào nút “tìm bạn bè” để tìm kiếm bạn bè của mình. Nếu bạn chưa muốn làm việc này ngay bây giờ thì hãy nhấn vào nút “Bỏ qua bước này” để chuyển sang bước tiếp theo.

Tìm bạn bè đã sử dung Facebook qua email
Gợi ý kết bạn trên Facebook bằng email của bạn

4. Thêm ảnh đại diện trên Facebook.

Bước tiếp theo là bạn hãy thêm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook của mình. Bạn có thể nhấn vào nút “Thêm ảnh” để tải ảnh lên từ máy tính. Hoặc Chụp ảnh bằng webcam của mình để chọn ảnh làm ảnh đại diện. Ảnh đại diện giúp phân biệt tài khoản của bạn với các tài khoản khác. Giúp bạn bè của bạn mình có thể nhận ra bạn một cách dễ dàng. Bởi có rất nhiều người trùng tên hiển thị trên Facebook giống như bạn.

Thêm ảnh đại diện cho tài khoản Facebook
Tải lên ảnh đại diện cho tài khoản Facebook

5. Bổ sung thông tin cá nhân vào tài khoản Facebook của bạn.

Vậy là bạn đã tạo tài khoản Facebook thành công rồi. Bây giờ hãy nhấn vào thẻ giới thiệu để cập nhật thêm thông tin như: Công việc và học vấn, những nơi bạn đã sống, thông tin cơ bản và liên hệ về bản thân, chi tiết về bạn và những sự kiện trong đời.

Bổ xung thông tin cá nhân vào tài khoản Facebook của bạn
Thêm thông tin cá nhân vào tài khoản Facebook

Giờ đây, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình cho dù bạn của bạn đang ở bất kỳ nơi đâu. Thật tuyệt vời phải không các bạn? Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm một số phần mềm Zalo, Facebook Messenger… để chat chit, gọi điện, nhắn tin video miễn phí cho bạn bè và những người thân yêu của mình.Bài viết liên quan