6 lợi ích khi bán hàng trên Instagram

6 lợi ích cho việc bán hàng trên instagram

Bán hàng trên instagram càng ngày càng tốt hơn vì hiện tại Instagram đã quá quen thuộc với các bạn trẻ. Mỗi trang instagram đều ngập tràn các bài viết quảng cáo sản phẩm có hình ảnh đẹp, bắt mắt. Điểm đặc biệt của instagram là chỉ dùng để chia sẻ ảnh. Điều này lại giúp việc bán hàng online tối ưu hơn.

Nếu như bạn đang có ý định hay đã đang kinh doanh Online thì Instagram là 1 thị trường bạn không thể bỏ qua.

1.Instagram – thế giới của những bức ảnh

Ảnh trên instagram

Ảnh trên instagram

  • Việc bán hàng trên facebook vô cùng phổ biến khiến việc bán hàng ngày càng trở nên khó khăn hơn. Trong khi với instagram, lượng người dùng chủ yếu là giới trẻ- những khách hàng tiềm năng. Ở instagram, thứ bạn có là hình ảnh – những hình ảnh đẹp và chất lượng. Người tiêu dùng hiện nay thường ưu tiên đến hình ảnh sản phẩm trước tiên. Họ chú ý đến hình ảnh trước khi xem phần giới thiệu.
  • Nếu bạn muốn đăng ảnh lên facebook hay zalo, hay trang mạng xã hội khác thì tất nhiên bạn phải chỉnh sửa ảnh cho tối ưu. Ở instagram bạn có thể làm được hiều thứ với bức ảnh của mình. Bạn có thể chỉnh màu, chỉnh khung hình,… để tạo nên một bức ảnh đẹp nhất, lung linh nhất mà không mất nhiều thời gian. Việc tạo ảnh đẹp dễ hơn bao giờ hết. Vì vậy, những người bán hàng hiện nay, kể cả những cửa hàng lớn đang rất ưu ái kênh instagram.

2.Bán hàng trên Instagram- mức độ cạnh tranh chưa cao

Ảnh trên instagram

Ảnh trên instagram

Hiện nay, không hề thiếu các trang mạng xã hội mạnh mẽ, với lượt truy cập khủng khiếp. So với những trang mạng xã hội đó thì instagram còn bị bỏ khá xa vì bị đánh giá là ảm đạm. Dường như hiện tại instagram phù hợp hơn với giới trẻ. Thậm chí instagram còn không hề có chức năng nhắn tin riêng giữa bạn bè. Thế nhưng đây chắc chắn là một vùng đất béo bở cho những nhà kinh doanh. Việc instagram chưa phổ biến, chưa nhiều người dùng với mọi lứa tuổi, mức độ cạnh tranh không cao là cơ hội để bán hàng và quảng bá sản phẩm. Với mức độ ưa thích của ngừi dùng hiện nay cùng những cải tiến không ngừng nghỉ thì trong tương lai instagram sẽ là một trong số những trang mạng xã hội hot.

3.Hỗ trợ tạo video độc đáo.

Tạo video ngắn trên instagram

Tạo video ngắn trên instagram

instagram, bạn không chỉ tạo được những bức ảnh đẹp mà còn có thể tạo những video ngắn. Bạn có thể quay một clip ngắn và đăng tải lên instagram. Khi lướt newfeed instagram người dùng có thể xem đoạn video ngay lập tức. Nếu bạn biết sáng tạo để biến nó thành một đoạn giới thiệu sản phẩm hay chương trình khuyến mãi thì chắc chắn sẽ rất thu hút khách hàng.

4.Không bị trôi bài trên instagram.

Ảnh trên instagram

Ảnh trên instagram

Bạn đăng 1 bài viết trên facebook thì có thể bài viết của bạn chỉ có thể xuất hiện 5 phút trên new feed của người khác. Họ có thể chưa kịp xem đến sản phẩm của bạn. Hơn thế chi phí chạy quảng cáo trên facebook và zalo ngày một đắt đỏ. Chưa kể facebook ngày càng thắt chặt kỉ luật, có nhiều chính sách gây khó khăn cho người bán hàng. Với instagram, mọi thứ dễ chịu hơn rất nhiều. Lượng bài viết được sắp xếp theo thời gian đăng bài. Nếu cập nhật thường xuyên, bài viết của bạn có thể xuất hiện liên tục. Người xem cũng có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm.

5.Lượng truy cập đứng thứ 2 sau facebook

Lượng truy cập instagram

Lượng truy cập instagram

Không có được nhiều nhận xét tốt, nhưng lượng truy cập instagram khá khủng khiếp, chỉ đứng sau facebook. Instagram rất thu hút với giới trẻ. Đây là một cơ hội vô cùng béo bở cho các nhà kinh doanh bán hàng. So với facebook thì việc bán hàng trên instagram dễ dàng hơn rất nhiều. Trong khi lượng truy cập lại lớn. Với những doanh nghiệp đang tìm kiếm thị trường ngách, muốn đẩy mạnh tiếp thị bằng hình ảnh thì Instagram là lựa chọn hợp lý nhất. Ngay cả ở facebook người ta cũng quan tâm đến các bức ảnh rất nhiều thì không có lý do gì lại bỏ qua một nền tảng ảnh hiện thị hình ảnh tràn ngập wall như instagram.

6. Có nhiều tính năng hỗ trợ tiện lợi

Instagram hỗ trợ nhiều tính năng

Instagram hỗ trợ nhiều tính năng

  • Instagram không đơn giản chỉ là để chia sẻ những bức ảnh. Nếu bạn đang bán hàng thì hoàn toàn có thể tận dụng khá nhiều chức năng thú vị của instagram. Bạn có thể tận dụng những trình chỉnh sửa ảnh tích hợp sẵn, để làm cho ảnh sản phẩm của mình thật lung linh. Hơn thế, nên tạo những video ngắn để tạo sự chú ý với khách hàng. Qua các comment của khách hàng bạn có thể kích và inbox trực tiếp với khách hàng. Việc inbox từ comment sẽ gửi kèm theo cả hình ảnh sản phẩm mà khách hàng vừa comment. Điều này rất thú vị và tiện lợi. Việc đăng tải các hình ảnh bán hàng trên instagram không giới hạn số lượng, dễ tiếp cận khách hàng hơn mà không hề mất phí.
  • Ngoài ra, với instagram có một số phần mềm hỗ trợ việc bán hàng giúp bạn tạo những nội dung bán hàng thật thu hút, tăng lượng follow,… Vậy thì không lý gì bạn lại bỏ qua một môi trường bán hàng tốt đẹp như instagram.

Trên đây là 6 lợi ích cơ bản của việc bán hàng trên instagram rất có ích cho những bạn muốn kinh doanh bán hàng. Thay vì việc bỏ ra cả núi tiền để chạy quảng cáo facebook, zalo thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng instagram. Lượng tiếp cận khách hàng sẽ rất tốt nếu bạn biết tận dụng.
Bạn có nhu cầu quảng cáo sản phẩm của mình ? Tham khảo các dịch vụ Marketing Online do PA Marketing cung cấp.Bài viết liên quan