Bộ lọc NOISE trong Photoshop

Bộ lọc NOISE trong Photoshop

Bộ lọc Noise giúp ta thêm vào hay loại bỏ bớt những hạt Noise, hoặc những điểm ảnh với màu sắc ngẫu nhiên. Nó giúp ta hòa trộn những điểm ảnh và vùng xung quanh nó. Ngoài ra, Noise còn được dùng để tạo thêm những chất liệu như bụi bẩn, trầy xước.
PA Marketing sẽ hướng dẫn bạn chức năng của từng tùy chọn trong nhóm Noise ở Photoshop.

1. Add Noise

– Áp ngẫu nhiên những điểm ảnh vào hình, tạo hiệu ứng như khi chụp hình ở ISO cao hoặc chụp phim với tốc độ cao. Bạn có thể sử dụng Add Noise để giảm những sợi nhỏ trong lông vũ hoặc mang lại cái nhìn thực tế hơn cho retouch ảnh.
– Các tùy chọn của Add Noise bao gồm: Uniform và Gaussian. Với Uniform: thông số màu sắc của hạt Noise được sử dụng ngẫu nhiên từ 0, cộng hoặc trừ giá trị được quy định, tạo ra những hình ảnh tinh tế. Gaussian: tạo ra những hiệu ứng ảnh lốm đốm.
– Monochromatic: cho ta sử dụng bộ lọc trên những yếu tố của hình ảnh mà không làm thay đổi màu sắc.

2. Despeckle

– Tự động phát hiện ra viền ảnh (là những nơi có sự chuyển đổi màu sắc rõ ràng nhất) làm nhòe những vùng xung quanh nó mà vẫn giữ được viền ảnh. Hiệu ứng này loại trừ hạt Noise trong khi vẫn giữ được chi tiết ảnh.

3. Dust & Scratches

– Loại trừ Noise bằng cách thay đổi các điểm ảnh khác nhau. Để mang lại kết quả cân bằng giữa độ nét hình ảnh và giấu đi các khiếm khuyết trên ảnh. Các bạn hãy thử kết hợp Radius và Threshold hoặc áp hiệu ứng lên một vùng của hình ảnh.

4. Median

– Loại trừ Noise trên hình ảnh bằng cách hòa trộn độ sáng của điểm ảnh. Bộ lọc này tìm những thông số của điểm ảnh trong vùng chọn và những điểm ảnh có độ sáng tương tự. Loại bỏ những điểm ảnh quá khác biệt, thay thế điểm ảnh trung tâm bằng giá trị độ sáng tương tự. Bộ lọc này hữu dụng cho việc làm giảm hoặc loại bỏ hiệu ứng chuyển động trên ảnh.

5. Reduce Noise

– Khử Noise trong khi vẫn giữ được chi tiết trong các viền ảnh. Hoạt động trên thiết lập của người dùng ảnh hưởng lên hình ảnh hoặc một kênh riêng biệt.
Trên đây là chức năng của từng tùy chọn trong nhóm Noise trên Photoshop. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích với bạn!

Xem thêm: Cách tạo chữ uốn lượn độc đáo, hấp dẫn trong PhotoshopBài viết liên quan