Facebook Spaces- nơi bắt nguồn kỷ nguyên công nghệ số

Facebook Spaces- nơi bắt nguồn kỷ nguyên công nghệ số

Tại sự kiện F8 của Facebook, MXH lớn nhất thế giới vào đêm qua đã giới thiệu ứng dụng mới toanh mang tên Facebook Spaces. Đây là 1 “tựa game thực tế ảo” cho phép người sử dụng tương tác và trò chuyện. Thậm chí chơi những trò chơi đơn giản cùng bạn bè Facebook trên ứng dụng này. Thông qua kính thực tế ảo Oculus Rift và tay cầm Oculus Touch.

Đây không chỉ là bước đột phá ảnh hưởng riêng đến Facebook. Mà nó còn là 1 làn gió công nghệ mới đánh thẳng vào người dùng trên toàn Thế Giới. Cùng PA Marketing đi vào tìm hiểu về tính năng tuyệt vời này nhé!

1.Bắt đầu với hội nghị F8.

Chắc hẳn bạn cũng đã nghe về Hội nghị Facebook thường niên F8– Nơi của sự sáng tạo và các ý tưởng “điên rồ” được công bố.

 • Ở hội nghị lần này, Facebook giới thiệu ứng dụng chat thực tế ảo y hệt The Sims. Và kỷ nguyên con người bị máy móc chi phối cuối cùng đã đến?
 • Facebook Spaces là một “tựa game thực tế ảo”. Nó cho phép người sử dụng tương tác và trò chuyện, thậm chí chơi những trò chơi đơn giản cùng bạn bè Facebook.

Bắt đầu với hội nghị F8

Hội nghị F8- Facebook Spaces

Facebook Spaces- kết nối con người ở mọi nơi.

 • Trưởng bộ phận VR của Facebook, Rachel Franklin cho biết: “Bỏ thời gian cùng gia đình và bạn bè luôn là điều tuyệt vời nhất. Thế nhưng không phải khi nào chúng ta cũng có thể được ở gần họ. Đó là lúc điều kỳ diệu của thực tế ảo đem lại phép màu cho chúng ta.”
 • Spaces được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2016 bởi CEO Mark Zuckerberg. Anh đã giới thiệu những tính năng cho phép người sử dụng kính thực tế ảo có thể: Tương tác với nhau; Trò chuyện và nhảy nhót y như ngoài đời thực. Việc đầu tiên là bạn phải tạo một Avatar hoạt hình. Sau đó sẽ có thể tham gia vào thế giới của Facebook Spaces y hệt như… The Sims.

Chat thực tế ảo- ý tưởng “điên rồ” hay ho từ Facebook:

 • Nghe có vẻ mỉa mai thế nhưng trong quá khứ, đã từng có một tựa Game Online có tham vọng biến thế giới ảo thành “cuộc sống thứ hai” của Game thủ. Và nó cũng rất ăn khách mang tên Second Life.
 • Thay vì chăm chút cho thế giới thực, thì rất nhiều người đang tỏ ra lo ngại rằng: Thế giới ảo- Nơi những phần mềm và trí thông minh nhân tạo hiện diện rồi sẽ THAY THẾ cho cuộc sống thật đối với một số người.

 Chat thực tế ảo- ý tưởng “điên rồ” hay ho từ Facebook

Xóa khoảng cách với Facebook Spaces

2.Với Facebook Spaces- bạn có thể làm được gì?

Với Facebook Spaces- bạn có thể làm được gì?

Thế giới thực tế ảo Spaces

Tuyên bố từ Mark:

 • Với Facebook Spaces, mọi người đều có thể gặp gỡ, giao tiếp, chơi trò chơi. Thậm chí lên sao Hỏa rồi lại về nhà ngay lập tức… Và tương lai sẽ còn nhiều hơn thế.
 • Mark cũng đã khoe với người dùng Facebook trên thế giới rằng: “Chúng tôi vừa ra mắt Facebook Spaces. Nền tảng của MXH thực tế ảo. Với Spaces bạn có thể đi chơi với bạn bè, di chuyển tới bất cứ nơi đâu. Và làm bất cứ điều gì…”

Tham gia Facebook Spaces:

Với phiên bản Beta mới được giới thiệu từ Facebook mới chỉ hỗ trợ kính thực tế ảo Oculus Rift.

 • Người dùng sẽ được vào vai 1 nhân vật nào đó qua Avatar hoạt hình đại diện trong thế giới ảo đó.
 • Người dùng cũng hoàn toàn có thể tùy chỉnh Avatar này tùy theo sở thích của bản thân.

Và điều cuối cùng đó là: Cùng bạn bè, người thân tham gia vào thế giới ảo Spaces. Và cùng tụ họp tại 1 nơi nào đó mà bạn thích.

Thay đổi môi trường thực tế ảo:

 • Người dùng Facebook cũng có thể thay đổi môi trường xung quanh với các tùy chọn được cài sẵn. Hoặc cũng có thể tùy chỉnh phông nền bằng cách tải lên những hình ảnh có sẵn.
 • Nếu theo như Mike Booth- người đứng đầu dự án VR Facebook đã nói: “Tất cả những gì có trên Facebook đều có thể được đưa vào Spaces”.

Đây là tất cả những gì về công nghệ- Facebook Spaces. Nó thực sự là 1 ý tưởng điên rồ nhưng bạn cũng không thể phủ nhận rằng nó thực sự rất tuyệt vời. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến riêng người dùng Facebook mà nó còn là điều đáng quan tâm của những người làm trong lĩnh vực Facebook Marketing. Hãy cùng chờ đợi những điều thú vị này từ Facebook nhé!Bài viết liên quan