Mô hình doanh thu đăng ký: 10 ví dụ về các ngành đang phát triển tuyệt vời (P3)

Mô hình doanh thu đăng ký

Ở phần trước ta đã tìm hiểu khái quát về khái niệm của mô hình doanh thu đăng kí (thuê bao)một số ví dụ về mô hình doanh thu đăng kí,phần 3 ta sẽ đi phân tích hiệu quả và lí do tại sao nên triển khai mô hình này nếu doanh nghiệp của bạn phù hợp. 

Tại sao các nhà đầu tư yêu thích mô hình doanh thu đăng ký

Mô hình doanh thu đăng ký và mô hình có thể mở rộng.

Khi mô hình đang chạy, nó bắt đầu tạo ra hiệu ứng bánh đà cộng với các hiệu ứng mạng từ một cơ sở khách hàng lớn mang lại hiệu quả, ví dụ như phân phối.

Khi một công ty có được người đăng ký, công ty đó sẽ chuyển sự chú ý của mình từ việc tìm kiếm thêm khách hàng sang tỷ lệ giữ chân khách hàng, giá trị lâu dài của khách hàng và giá trị khách hàng trọn đời.

Doanh nghiệp theo mô hình này dễ theo dõi và dự đoán doanh thu, lợi nhuận và tăng trưởng hơn.

Bởi vì chúng dựa trên các khoản thanh toán định kỳ, các mô hình đăng ký mang lại doanh thu có thể dự đoán được mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và cổ đông có thể tin tưởng cho các mục đích lập kế hoạch chiến lược và đầu tư.

Những thông tin chi tiết đó thông báo cho công ty về các cơ hội đổi mới – từ việc thay đổi sản phẩm và sản phẩm mới đến các quyết định tiếp thị.Người tiêu dùng cũng có xu hướng gắn bó với dịch vụ đăng ký khi họ đã đăng ký.

Các mô hình doanh thu đăng ký cũng có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về khách hàng

Thêm vào đó, các công ty hiểu khách hàng của họ tốt hơn rất nhiều, thu được nhiều dữ liệu hơn trên cơ sở khách hàng của họ. .

Khi tương tác với khách hàng bị giới hạn trong việc mua hàng một lần, rất khó để phát triển sự hiểu biết nhiều sắc thái về hành vi và sở thích của người tiêu dùng. Do đó, dữ liệu cải thiện việc lập hồ sơ và nhắm mục tiêu để có được khách hàng.

Như nhà đầu tư Eric Stromberg lưu ý: “Đăng ký là một mô hình kinh doanh mạnh mẽ vì nó tạo ra một môi trường nơi hành vi mặc định của khách hàng là duy trì, trái ngược với một môi trường nơi hành vi mặc định là không hoạt động”.

Mô hình doanh thu đăng ký - cũ và mới
Mô hình doanh thu đăng ký – cũ và mới

Mô hình doanh thu đăng ký mang lại cho doanh nghiệp những lợi thế nào?

Các mô hình kinh doanh dựa trên đăng ký hấp dẫn hơn vì doanh thu định kỳ dễ dự đoán hơn và do đó, có giá trị hơn so với mua hàng theo yêu cầu có thể dao động.

Cung cấp dịch vụ hàng tháng cũng cho phép xây dựng mối quan hệ khách hàng bền chặt hơn vì các nhà cung cấp có nhiều lý do hơn để liên lạc thường xuyên.

Kết quả là, khách hàng được hưởng lợi từ rào cản ngưỡng thấp hơn, ví dụ như đăng ký có chi phí thấp hơn so với thanh toán đầy đủ hàng năm. Ngoài ra, giảm rủi ro trong hầu hết các trường hợp vì khách hàng có thể hủy dịch vụ một cách dễ dàng bất cứ lúc nào.

Mô hình doanh thu đăng ký hoạt động như thế nào?

Mô hình kinh doanh thu đăng ký - mô hình cá
Mô hình doanh thu đăng ký – mô hình cá

Ý tưởng chính là chuyển từ nhận một khoản chi phí giao dịch cố định sang một khoản phí định kỳ cho một sản phẩm hoặc dịch vụ. Đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số, điều này rất dễ dàng vì chi phí cận biên thấp hoặc gần bằng không.

Tuy nhiên, nhiều tổ chức lớn bán các sản phẩm vật lý cũng đã chuyển sang mô hình kinh doanh thuê bao .

Ví dụ, Rolls Royce đã phát triển một mô hình “đăng ký” được gọi là “năng lượng theo giờ” thay vì bán động cơ phản lực.

Mô hình kinh doanh đăng ký hoạt động bằng cách chuyển từ chi phí giao dịch sang doanh thu định kỳ.

Ban đầu, điều này có thể làm giảm doanh thu được gọi là Mô hình Cá (xem sơ đồ) vì doanh thu được thu về với số lượng nhỏ hơn nhưng chi phí vẫn cao trước khi sắp xếp lại các nguồn lực và chi phí. Về lâu dài, tình hình sẽ đảo ngược.

Doanh thu tăng lên khi khách hàng có thể được bổ sung trên quy mô lớn và giá trị lâu dài của khách hàng đăng ký liên tục cao hơn so với khách hàng giao dịch một lần. Chi phí giảm khi cơ sở hạ tầng SaaS chính được hoàn thành và nó có thể được nhân rộng.

Yêu cầu đối với mô hình doanh thu đăng ký

1, Đầu tư vào trải nghiệm khách hàng và phân tích:

Phát triển khả năng AI / ML, cả trên giao diện người dùng (thoại / AR / VR) và giao diện người dùng (mô hình dự đoán). Nó cũng có thể có nghĩa là IoT trong nhiều trường hợp, để phát hiện, dự đoán và phục vụ chính xác hơn các mẫu giữa các nhóm khách hàng / người đăng ký / thành viên ngày càng lớn hơn.

2, Làm việc với và giúp đỡ các đơn vị kinh doanh:

Xác định các lĩnh vực / phương thức đầu tư tốt nhất cho các sản phẩm và dịch vụ đăng ký cũng như để tối ưu hóa việc thực hiện và hậu cần.

3, Tham khảo ý kiến ​​của các nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ (TSP) của bạn:

Đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị từ các đăng ký của mình. Chi phí chuyển đổi có thể tương đối thấp và việc gia hạn rất quan trọng đối với sức khỏe.

4, Điều tra các mô hình bán hàng trực tiếp mới (chẳng hạn như chợ và cửa hàng ứng dụng):

Giảm ma sát mua hàng và triển khai.

5, Đảm bảo sự thống nhất trong toàn tổ chức:

CNTT, tiếp thị, hoạt động, chiến lược, vận động chính sách và các lĩnh vực khác của tổ chức cần phải làm việc cùng nhau để tạo ra một mô hình kinh doanh đăng ký thành công.

Tại sao việc chuyển sang đăng ký Mô hình kinh doanh ban đầu lại làm giảm doanh thu và tăng chi phí?

Trong mô hình kinh doanh, doanh thu được ghi nhận cùng một lúc từ việc bán hàng một lần. Tuy nhiên, trong SaaS, doanh thu được ghi nhận theo mức tăng nhỏ hơn (ví dụ: số tiền hàng tháng) trong suốt thời hạn của hợp đồng. Chi phí tăng lên khi công ty đầu tư vào dịch vụ SaaS của mình (ví dụ: phát triển phần mềm, lưu trữ, đội thành công của khách hàng, v.v.).

Về lâu dài, tình hình sẽ đảo ngược. Doanh thu tăng sau đó khi lượng khách hàng tăng lên và mô hình kinh doanh bắt đầu mở rộng. Chi phí giảm sau khi chuyển đổi chính hoàn thành.

Trên biểu đồ, sự tác động lẫn nhau của doanh thu và chi phí trông giống như một con cá.
Trên biểu đồ, sự tác động lẫn nhau của doanh thu và chi phí trông giống như một con cá.

Phát triển mô hình kinh doanh đăng ký bao gồm việc xác định cách thức và giá trị mới có thể được tạo ra bằng cách chuyển mô hình kinh doanh hiện tại sang mô hình đăng ký.

Các yếu tố tìm nguồn cung ứng, mua sắm và quản lý nhà cung cấp (SPVM) của tổ chức cần được đánh giá và cách chúng phù hợp với mô hình cấp phép đăng ký. Điều này có thể liên quan đến việc chuyển đổi sang các nguồn lực, hoạt động và đối tác mới mua sắm mới.

Và các tổ chức cần thực hiện phân tích P&L đầy đủ

Tại sao sử dụng mô hình kinh doanh đăng ký A?

Việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh đăng ký bắt đầu với khách hàng. Hiểu được xu hướng và hành vi của khách hàng là yếu tố quyết định để thành công.

1, Xu hướng tiêu dùng đang chuyển sang kết quả hơn quyền sở hữu.

Ví dụ, mọi người muốn có phương tiện đi lại, nhưng họ không quan tâm đến việc sở hữu một chiếc ô tô nếu họ đã sẵn sàng đi xe qua Uber hoặc Lyft.

2, Các doanh nghiệp đăng ký thành công bán dựa trên trải nghiệm khách hàng và các mối quan hệ thay vì giao dịch.

Kinh nghiệm và mối quan hệ khách hàng kết hợp để tạo ra giá trị lâu dài.

Điều này đòi hỏi phải giảm bớt sự cọ xát trên tất cả các điểm tiếp xúc và phát triển chiến lược đa kênh.

3, Đăng ký tạo ra doanh thu định kỳ. 

Nói cách khác, nếu khách hàng hài lòng và không bỏ cuộc, các doanh nghiệp đăng ký sẽ  bắt đầu hàng năm với doanh thu đã được chốt  thay vì bắt đầu ở mức 0.

Đường cơ sở doanh thu định kỳ này giúp lập kế hoạch dễ dàng hơn và định giá cao hơn.

4, Công ty sản phẩm có thể là công ty đăng ký. 

Có thể dễ dàng thấy cách đăng ký hoạt động cho các sản phẩm kỹ thuật số.

Nhưng các sản phẩm vật chất có thể tạo đăng ký khi một dịch vụ được bao bọc xung quanh chúng.

5, Chi phí báo cáo thu nhập có thể được coi là Chi phí Định kỳ (COGS, G&A, R&D) và Chi phí Tăng trưởng (Bán hàng và Tiếp thị). 

Tỷ suất lợi nhuận định kỳ lớn hơn dẫn đến nhiều tiền hơn để chi tiêu cho tăng trưởng.

Giao dịch lợi nhuận ngày nay để tăng trưởng doanh thu có thể đáng giá vì khả năng mở rộng quy mô nhanh chóng.

6, Trải nghiệm của khách hàng là một cách quan trọng để tạo ra lợi thế cạnh tranh bền vững.

Làm thế nào để bạn chuyển đổi sang mô hình kinh doanh đăng ký?

Có bốn giai đoạn liên quan đến việc chuyển đổi sang mô hình kinh doanh thuê bao .

1, Giai đoạn đầu tiên

liên quan đến việc khám phá giá trị mới nào có thể được tạo ra? Lợi thế chiến lược nào có thể được tạo ra?

2, Giai đoạn thứ hai

liên quan đến việc xác định những thay đổi nào cần thiết trong toàn công ty để mang lại trải nghiệm khách hàng và xây dựng mối quan hệ?

3, Giai đoạn thứ ba

bao gồm xác định phạm vi các khả năng, công nghệ, nguồn lực…

4, Cuối cùng, giai đoạn cuối cùng

là thực hiện bằng cách sử dụng một phương thức linh hoạt để tối ưu hóa sự phù hợp với thị trường và giá trị cho công ty.

Trong khi các mô hình đám mây giúp dễ dàng đưa khách hàng đến với nền tảng mới của bạn, thì cũng dễ dàng đối với họ.

Nuốt cá

Cho dù bạn là một công ty truyền thống đang xoay trục sang đám mây hay một doanh nghiệp sinh ra trên nền tảng đám mây, thì sẽ có một “con cá” tài chính trong tương lai mà bạn cần phải nuốt chửng.

Trong trường hợp trước đây, đó là con cá được tạo ra bởi động lực của đáy doanh thu mà bạn sẽ trải qua khi chuyển sang mô hình đăng ký trong đó doanh thu được thực hiện trong suốt thời gian của hợp đồng

Cùng với khoản đầu tư bạn cần thực hiện để tồn tại thiết lập công việc kinh doanh trên đám mây của bạn.

Trong một khoảng thời gian, các giai đoạn doanh thu giảm và chi phí ban đầu cao giảm dần và mô hình tài chính của bạn chuyển sang giai đoạn có lãi.

Chìa khóa để chuyển đổi

Một số điểm chính để nuốt những con cá này với tác động tối thiểu.

Làm mẫu cá của bạn một cách cẩn thận.

Điều này có nghĩa là thiết lập một kế hoạch trong đó bạn xác định tiến trình, tác động doanh thu và chi phí gần đúng của quá trình chuyển đổi của mình.

Đầu vào toàn công ty.

Thông báo rằng bạn đang bắt đầu chuyển đổi mô hình kinh doanh dựa trên nhu cầu của khách hàng. Tuyên bố rằng đồng hồ đang tích tắc và bạn đang đặt kỳ vọng của nhà đầu tư bằng cách chia sẻ các ngày quan trọng cho quá trình chuyển đổi của bạn. Mặc dù điều này có vẻ phản trực giác, nhưng chiến lược này đã được chứng minh bởi các công ty đã thực hiện chuyển đổi bằng cách sử dụng kế hoạch này, đặc biệt là Adobe, Autodesk và Intuit.

Lập mô hình quá trình chuyển đổi.

Trước tiên, hãy lập mô hình quá trình chuyển đổi, sau đó thông báo trước rằng bạn đang bước vào một thời kỳ mà bạn đang thực hiện xoay trục từ tăng trưởng cao, không có lợi nhuận, sang tăng trưởng thấp hơn với trọng tâm là lợi nhuận.

Nếu bạn ký hợp đồng sản xuất hàng hóa hoặc dịch vụ, hãy thương lượng với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp để đảm bảo dây chuyền sản xuất ổn định và có sẵn.

Ngoài ra, bạn cũng sẽ thương lượng tỷ lệ phần trăm phí thuê bao mà nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sẽ nhận được.

Thường thì hệ thống thanh toán này có dạng mỗi đơn vị, mỗi phút hoặc mỗi nhấp chuột bán dựa trên số lượng người đăng ký, thời gian hoặc số lượng dịch vụ hoặc sản phẩm được sử dụng và các yếu tố khác dành riêng cho ngành của bạn.

Tuy nhiên

Mặc dù có nhiều lợi ích, nhưng có một lời cảnh báo. Đã có sự gia tăng trong những năm gần đây trong tình trạng người tiêu dùng được gọi là  mệt mỏi về đăng ký. Với rất nhiều doanh nghiệp đang thử chiến lược bán hàng doanh thu định kỳ này, một số người tiêu dùng đang trở nên quá tải với việc quản lý vô số đăng ký . 

Scott Stein – một biên tập viên tại CNET – gần đây đã rời khỏi một sự kiện dịch vụ của Apple với sự thất vọng về những cách khác nhau mà Apple Inc. đang tìm cách tính phí khách hàng, bao gồm các dịch vụ iPhone, Apple News Plus, Apple Arcade, Apple TV Plus, Apple Music và iCloud.

Một câu hỏi đặt ra là liệu khách hàng của bạn có thấy đó là một lựa chọn tuyệt vời để đăng kí dịch vụ hàng tháng hay không, hay liệu nó có khuyến khích họ tìm kiếm nơi khác để đáp ứng nhu cầu của họ hay không.

Dịch từ: GaryFox

> >>>>>>  Mô hình doanh thu đăng ký: 10 ví dụ về các ngành đang phát triển tuyệt vời (P1)

 

Giới thiệu khóa học Facebook Marketing 2021 by Phan Anh – Kinh doanh online hiệu quả.

Bạn muốn kinh doanh thành công trên Facebook. Đến với khóa học Facebook Marketing cấp tốc của chúng tôi, việc này sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Khóa học vô cùng tiện lợi cho những người bận rộn, có ít thời gian tham gia các khóa học dài hạn.Chúc bạn thành công!

1.Thông tin giảng viên.

Trình độ học vấn.

 • Là giảng viên- doanh nhân, chứ không phải diễn giả hay nhà đào tạo hô hào.
 • Co-founder/ CEO chuỗi bán lẻ thời trang trẻ em cao cấp 12 năm thương hiệu (2006-nay)
 • Giảng viên đại học 12 năm giảng dạy bậc đại học (2008-nay); học 5 trường đại học, tốt nghiệp 4 trường, tốt nghiệp MBA đại học Nice-Sophia và Thạc sỹ Luật Kinh tế đại học Luật.
 • Chuyên gia đào tạo 10 năm (từ 2010-nay)

Kinh nghiệm giảng dạy.

 • Hàng tuần tư vấn 2-3 CEO, chủ doanh nghiệp kể từ 2012-nay (đã đào tạo, tư vấn hàng trăm, hàng nghìn CEO và chủ DN, chủ shop)
 • Với 4.000 học viên học offline qua hơn 200 lớp học trên khắp cả nước;
 • Gần 50.000 học viên học online qua video các nền tảng giáo dục trực tuyến Kyna, Edumall, UdemyVietnam, Unica, PAM… với 25 khóa học video đã xuất bản từ 2014-nay.

Kinh nghiệm thực chiến.

 • Trực tiếp chạy quảng cáo hàng nghìn chiến dịch quảng cáo, chi tiêu quảng cáo Agency với con số gần 15 triệu đô la (từ 2011-nay) cho hơn 300 nhãn hàng.
 • Đã từng đến các trường đại học lớn (Harvard, Standford, MIT, Chicago, Washington…), thăm quan văn phòng trụ sở các tập đoàn lớn nhất (Facebook, Google, Microsoft, Boeing, Tesla, Amazon…) để được học hỏi và mở rộng hiểu biết và kinh nghiệm thực tế.

 Xem thêm: Profile Giảng viên MBA Nguyễn Phan Anh.

Khóa học Facebook Marketing 2021

1. Nội dung khóa học.

Bạn sẽ nhận được gì khi học khóa học

 1. Facebook chuyên sâu 2021.
 2. Phân tích khách hàng chuẩn Facebook 2021.
 3. Cách nhập được các nguồn hàng tốt – giá rẻ.
 4. Chạy quảng cáo và tối ưu hóa 2021.
 5. Chạy quảng cáo lưu lượng và chuyển đổi.
 6. Chạy ads group.
 7. Chạy quảng cáo livestream , video hiệu quả.
 8. Tối ưu chiến dịch quảng cáo 2021.
 9. Quy trình quảng cáo và quy trinh chốt đơn.
 10. Tools hỗ trợ quảng cáo và bán hàng 2021.
 11. Chính sách quảng cáo và tài khoản.
 12. Hướng dẫn làm nội dung quảng cáo.

 

Đặc biệt được cầm tay chỉ việc thực hành trên lớp. Đội ngũ suport hỗ trợ 24/7 sau khi học xong khóa học

ĐĂNG KÍ NGAY!

 

2. Cam kết của PA Marketing.

 1. Gảm tới 20% ngân sách trong khi tăng tới 20% doanh thu từ Facebook*
 2. Kiến thức được chia sẻ luôn mới nhất, cập nhật nhất, hiệu quả nhất.
 3. Thực hành ngay trên lớp, với sản phẩm – dịch vụ của chính mình.
 4. Học viên được hỗ trợ nhiệt tình, chu đáo, trọn đời, 24/7
 5. Được tư vấn & giải đáp mọi câu hỏi về kinh doanh, bán hàng, cskh…
 6. Được tiếp cận 08 nền tảng bán hàng không quảng cáo trên Facebook
 7. Tăng mạnh lượng tương tác tự nhiên, chất lượng, chuyển đổi cao.
 8. Thành thạo cách tạo tài khoản quảng cáo cá nhân và doanh nghiệp.
 9. Thành thạo cách xác định mục tiêu nhắm chọn và tạo chiến dịch
 10. Thành thạo đọc hiểu báo cáo quảng cáo Facebook.
 11. Biết cách livestream hiệu quả để bán hàng trăm đơn/ ngày.

>>> Liên hệ với chúng tôi để nhận ưu đãi :Học viện PA Marketing Việt Nam.

3.Chia sẻ của học viên.

Trăm nghe không bằng một thấy. Dưới đây là những chia sẻ, cảm nhận chân thực nhất của học viên về Thầy Phan Anh, về PA Marketing. Chúng tôi đã giúp hàng trăm người thành công đi lên từ tay trắng và giờ họ có nhà, có xe, có địa vị, có danh tiếng…

Câu hỏi là: Người ta làm được, tại sao bạn lại không? Muốn giàu có thì đừng chần chừ. Nếu bạn chần chừ cơ hội sẽ giành cho người khác. Hãy hành động ngay!

Tại PA Marketing: Chữ “tín” hơn chữ “vàng”. Các bạn có thể yên tâm giao “tương lai” cho chúng tôi.

>>> Xem thêm: Cảm nhận của học viên PA Marketing.

Dù bạn đang gặp phải bất cứ vấn đề gì trong việc kinh doanh truyền thống và online. Có nhu cầu gì cho việc học tập, tư vấn…. Thì đều có thể liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH PA MARKETING

Đơn vị đào tạo và tư vấn, triển khai về marketing online, các khóa học trực tuyến: Bán hàng trên Facebook; Lập kế hoạch kinh doanh và marketing hiệu quả; CEO – Giám đốc điều hành 4.0; CMO – Giám đốc marketing thời đại số; Content Marketing… Nhận quảng cáo, truyền thông & xử lý khủng hoảng truyền thông… bài bản số 1 tại Việt Nam. Nhận tư vấn chiến lược và triển khai các giải pháp bán hàng trực tuyến đa nền tảng.

Hotline: 0917781399/ 0906 950333; Email: cskh.pamarketing@gmail.com

Fanpage: facebook.com/pamarketing.vn

Website: pamarketing.vn; Youtube: www.youtube.com/pamarketing

 

Mô hình kinh doanh Canvas                                                                                                                                                 Mô hình Freemium (P1)

Mô hình khởi nghiệp Lean Canvas                                                                                                                                    Mô hình kinh doanh của Facebook


Bài viết liên quan