Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

Hướng dẫn sử dụng công cụ tìm kiếm Facebook

Chắc hẳn bạn đã biết công cụ tìm kiếm Facebook có thể tìm bất cứ thứ gì như: Con người, địa điểm và rất nhiều thứ khác. Tuy nhiên, chắc chắn không nhiều bạn biết đến tìm kiếm nâng cao trong Facebook. Hãy cùng đọc hướng dẫn sau đây để biết cách sử dụng tối ưu công cụ tìm kiếm.

Facebook hiện tại là mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất, trong đó có bạn. Đa số mọi người sử dụng facebook để chia sẻ các hình ảnh, quan điểm cá nhân. Hay giống như một cách giữ liên lạc với bạn bè. Tuy nhiên, ít người trong số họ lại sử dụng facebook cùng tính năng tìm kiếm sẵn có. Không hiểu hết về sự xuất hiện và chức năng của nó. Nhiều người đã bỏ qua thanh tìm kiếm tuyệt vời của Facebook.

Công dụng của công cụ tìm kiếm Facebook

  • Bạn có thể tìm kiếm tất cả các bài viết, tin tức, địa điểm. Hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm Facebook bằng hình ảnh.
  • Sử dụng thanh tìm kiếm facebook có thể khác với những công cụ tìm kiếm internet tiêu chuẩn khác. Nhưng nó cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm về bất cứ điều gì.
  • Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp sử dụng phương tiện tìm kiếm của facebook. Giúp bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn. Mặc dù facebook không có chức năng công cụ tìm kiếm tích hợp bên trong theo mặc định. Tuy nhiên, với bài viết dưới đây, Bạn có thể được sửa đổi cài đặt tìm kiếm trên Facebook giúp: Bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì. Qua đó, giúp hoạt động bán hàng online trên Facebook của bạn dễ dàng hơn.

1. Công cụ tìm kiếm Facebook: Tìm Bạn bè, Nhóm hoặc Trang trên Facebook

Công cụ tìm kiếm Facebook: Tìm Bạn bè, Nhóm hoặc Trang trên Facebook

Tìm kiếm bạn bè, nhóm, trang trên Facebook

  • Tìm kiếm bạn bè trên facebook là một điều phổ biến. Bạn có thể tìm kiếm bạn bè mình bằng cách tìm kiếm Facebook thông qua số điện thoại; Hoặc qua email. Việc này, giúp bạn tìm đúng người mà bạn cần.
  • Tuy nhiên, đối với kết quả tìm kiếm nâng cao: Bạn có thể có một số lựa chọn trên facebook để lọc các kết quả dựa trên: Giáo dục, công việc và bạn bè chung. Một số từ khóa khác có thể được sử dụng để tìm một người trên facebook như: Bạn bè của tôi, Bạn bè của bạn bè, bạn thân của tôi…

2. Bộ lọc tìm kiếm Facebook thông qua sở thích, hình ảnh

Bộ lọc tìm kiếm Facebook thông qua sở thích, hình ảnh

Tìm kiếm Facebook bằng hình ảnh

Tìm kiếm các bài đăng bằng các cụm từ như: Hình ảnh của_tên bạn của bạn; những bạn bè thích hình ảnh của bạn; Hình ảnh mà tôi thích… Điều này giúp xác định nhanh chóng và dễ dàng hơn vị trí mà bạn đang muốn tìm kiếm trên facebook.

3. Tìm kiếm khách sạn, nhà hàng

Tìm kiếm khách sạn, nhà hàng

Tìm kiếm nhà hàng, khách sạn

  • Bạn có thể tìm kiếm các khách sạn, nhà hàng hoặc những địa điểm khác gần đó đơn giản bằng: Công cụ tìm kiếm facebook.
  • Với các từ khoá tìm kiếm như: Khách sạn thích của Lisa,… Có thể giúp bạn xác định rõ hơn vị trí của mình. Những địa điểm mà bạn bè của bạn cũng đã truy cập và thích. Từ đó giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được nơi mà bạn muốn tìm.

4. Tìm kiếm video

 Tìm kiếm video

Tìm kiếm Video bằng công cụ tìm kiếm trên Facebook

Sử dụng các từ khóa như: Đoạn giới thiệu, video, nhạc hoặc phim… Với các từ khóa đó bạn có thể tìm được phim ảnh, video hoặc các trailers trên facebook. Nó thật là tuyệt!

5. Tìm kiếm bài viết trên Facebook mới nhất

Tìm kiếm bài viết trên Facebook mới nhất

Tìm kiếm bài viết trên Facebook

Sử dụng thẻ bắt đầu bằng: # + từ khóa tìm kiếm của bạn. Hoặc sử dụng các cụm từ như: Bài đăng, tin tức hoặc liên kết… Để tìm các bài viết tương ứng và mọi thứ trực tiếp trên thanh công cụ tìm kiếm của Facebook.

6. Tìm kiếm trò chơi và âm nhạc trên Facebook

Tìm kiếm trò chơi và âm nhạc trên Facebook

Trò chơi Facebook

Thực sự đáng kinh ngạc vì facebook có thể được sử dụng để tìm kiếm các loại trò chơi khác nhau, vẫn cập nhật các phiên bản mới vừa được phát hành … Sự hỗ trợ của người dùng trên khắp thế giới sẽ giúp bạn tìm kiếm dễ dàng hơn.

7. Tìm kiếm cửa hàng trên Facebook

Tìm kiếm cửa hàng trên Facebook

Tìm kiếm cửa hàng

Tìm kiếm cửa hàng bằng cách sử dụng thanh tìm kiếm của Facebook. Sau đó trượt qua thanh cửa hàng và thu hẹp hoặc lướt qua các tùy chọn kết quả. Như vậy, bạn có thể mua nó một cách dễ dàng. Nó chỉ hoạt động giống như bất kỳ trang web mua sắm trực tuyến truyền thống khác.

8. Biết lịch sử Facebook của bạn

Biết lịch sử Facebook của bạn

Kiểm tra lịch sử Facebook của bạn

Bạn có thể tìm kiếm lịch sử facebook của bạn như: Tất cả lịch sử hoạt động của bạn như: Tảu hình ảnh nào, nhận xét hay like mà bạn đã thực hiện. Bạn đều có thể theo dõi nó. Để làm điều đó bạn có thể truy cập vào link sau: Facebook.com

9. Tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại

Tìm kiếm bạn bè bằng số điện thoại

Tìm kiếm bằng số điện thoại

Facebook lưu trữ toàn bộ dữ liệu của những người đăng ký tài khoản Facebook bằng số điện thoại. Do đó bạn cũng có thể tìm kiếm số điện thoại trên facebook. Với điều kiện là số đó phải được công khai bởi chủ sở hữu.

Trên đây là phương pháp tìm kiếm bất cứ điều gì thông qua công cụ tìm kiếm facebook. Phương pháp này thực sự đơn giản để tăng khả năng tìm kiếm mọi thứ. Hy vọng bạn có thể sử dụng phương pháp này để tìm kiếm những thứ mà bạn muốn. Hãy cùng PA Marketing tìm hiểu nhiều hơn các kiến thức về Facebook tại: Kiến thức Facebook Marketing. Chúc bạn thành công!Bài viết liên quan